Doanh thu của BlackBerry quý đầu tài khóa cao hơn kỳ vọng
Theo số liệu của Refinitiv-IBES, doanh thu của Blackberry trong quý I đầu tài khóa (kết thúc vào ngày 31/5) đã giảm xuống 174 triệu USD, so với mức 206 triệu USD của cùng kỳ năm trước, song vẫn cao hơn ước tính 171,25 triệu USD của các nhà phân tích trước đó. Khoản lỗ ròng trong quý đã giảm xuống 62 triệu USD, so với mức 636 triệu USD cùng kỳ năm trước.
Nhu cầu đối với các dịch vụ an ninh mạng đang gia tăng khi các doanh nghiệp chuyển sang sử dụng điện toán đám mây để hỗ trợ công việc từ xa trong đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, doanh số bán xe điện bùng nổ cũng thúc đẩy nhu cầu sử dụng hệ điều hành QNX của BlackBerry, chủ yếu được sử dụng trên ô tô. Sau thông báo về kết quả kinh doanh, giá cổ phiếu của Blackberry tại Mỹ đã tăng 1,3% lên 12,84 USD/cổ phiếu. Doanh nghiệp này cũng nằm trong danh sách những "cổ phiếu meme" nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư sau cơn sốt trên các nền tảng xã hội. Giá cổ phiếu của BlackBerry đã tăng hơn 90% trong năm nay.Cổ phiếu "meme" là cổ phiếu mà giá của nó không phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mà lên xuống theo xu hướng đầu tư của thị trường./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Doanh thu BlackBerry thấp hơn dự báo của Phố Wall
06:40' - 02/04/2021
Theo số liệu của tổ chức Refinitiv, doanh thu quý cuối cùng tài khóa 2020-2021 của BlackBerry giảm xuống 210 triệu USD, thấp hơn ước tính 245,1 triệu USD của giới chuyên gia.
-
Phân tích doanh nghiệp
Cú "chuyển mình" ngoạn mục của BlackBerry
09:55' - 09/09/2020
BlackBerry hiện nay không còn là tên tuổi lớn trên thị trường smartphone. Nhưng hãng này đã chứng minh sự đúng đắn khi chuyển sang bảo mật và làm phần mềm cho xe tự lái.
-
Chuyển động DN
BlackBerry trở lại thị trường smartphone
17:51' - 20/08/2020
Ngày 19/8, BlackBerry công bố kế hoạch tái xuất với sản phẩm smartphone kết nối 5G dự kiến ra mắt vào năm 2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Khi doanh nhân là đại sứ thương hiệu của chính mình
09:30'
Thương hiệu cá nhân với khát vọng và trăn trở của doanh chủ thực sự trở thành cầu nối với khách hàng. Trong một thế giới phẳng một "gương mặt thật" với trái tim nóng mạnh hơn ngàn lời quảng cáo.
-
Doanh nghiệp
Câu chuyện phía sau loại gạo đắt nhất thế giới
08:55'
Từ ý tưởng táo bạo của một doanh nhân Nhật Bản, Kinmemai Premium – loại gạo đắt nhất thế giới – trở thành biểu tượng quảng bá giá trị và chất lượng hạt gạo Nhật.
-
Doanh nghiệp
Ca trực ngày Tết: Khi ánh điện thay lời chúc
08:30'
Trong những ngày Tết, cán bộ, công nhân EVNNPC vẫn trực vận hành, bám lưới điện để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, phục vụ sinh hoạt của người dân.
-
Doanh nghiệp
Samsung xuất xưởng HBM4, tăng tốc cuộc đua chip AI
08:00'
Samsung Electronics bắt đầu sản xuất và xuất xưởng thương mại HBM4 – bộ nhớ băng thông cao thế hệ 6 – với tốc độ 11,7 Gbps, hướng tới chiếm lĩnh thị trường chip AI hiệu năng cao.
-
Doanh nghiệp
Uber mở rộng giao hàng sang 7 thị trường châu Âu
20:30' - 17/02/2026
Uber Technologies Inc. dự kiến triển khai dịch vụ giao đồ ăn tại 7 quốc gia châu Âu mới, kỳ vọng đạt 1 tỷ USD giá trị đơn hàng trong 3 năm, giữa cuộc đua mở rộng thị trường hàng tỷ euro.
-
Doanh nghiệp
PV GAS thúc đẩy triển khai các dự án năng lượng trọng điểm tại Hà Tĩnh
18:06' - 17/02/2026
Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đang thúc đẩy triển khai các dự án năng lượng trọng điểm tại tỉnh Hà Tĩnh.
-
Doanh nghiệp
Sẵn sàng triển khai xăng sinh học E10 trên toàn quốc từ 1/6/2026
17:27' - 16/02/2026
Đến thời điểm này, các thương nhân đầu mối lớn kinh doanh xăng dầu và các nhà máy lọc dầu trong nước đều đang chuẩn bị các điều kiện để thực hiện bán xăng sinh học E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6.
-
Doanh nghiệp
Xuân mới của những người “giữ lửa” ở Dung Quất
11:00' - 16/02/2026
Khi đất trời ngoài kia sắp chuyển mình đón xuân mới, bên trong Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, những người “giữ lửa” vẫn miệt mài vào ca để giữ cho mạch nguồn năng lượng quốc gia không bao giờ ngừng chảy.
-
Doanh nghiệp
Startup Israel tham vọng thay thế PDF bằng “tài liệu AI”
08:00' - 16/02/2026
Startup Factify đặt mục tiêu thay thế PDF truyền thống bằng “tài liệu thông minh” ứng dụng AI, tự động hóa xử lý dữ liệu, hứa hẹn thay đổi cách doanh nghiệp quản trị tài liệu số.
