Doanh thu của Fast Retailing lập kỷ lục mới nhờ sản phẩm Uniqlo chủ lực
Tập đoàn Fast Retailing, đơn vị vận hành chuỗi cửa hàng thời trang thường ngày Uniqlo, hôm 10/4 cho biết, doanh thu hợp nhất của tập đoàn trong sáu tháng kết thúc vào tháng 2/2025 đã tăng 12,0% so với cùng kỳ năm trước đó và đạt 1.790,1 tỷ yen (khoảng 12,5 tỷ USD), mức cao kỷ lục trong nửa đầu năm tài chính.
Sự tăng trưởng này phản ánh doanh số bán hàng nội địa mạnh mẽ của dòng sản phẩm giữ nhiệt Heattech và áo khoác lông vũ. Doanh thu trong kỳ nghỉ lễ cũng rất khả quan. Doanh thu tại Đông Nam Á, Bắc Mỹ và châu Âu cũng ghi nhận tăng trưởng, trong khi hoạt động tại Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc) có phần yếu đi do tiêu dùng chậm lại.
Fast Retailing ghi nhận lợi nhuận hoạt động trong kỳ báo cáo tăng vọt 18,3% và đạt 304,2 tỷ yen. Lợi nhuận ròng cũng tăng mạnh 19,2% lên 233,5 tỷ yen. Cả hai con số này đều là mức lợi nhuận cao kỷ lục trong nửa đầu năm của Fast Retailing.
Công ty đã nâng dự báo lợi nhuận cả năm so với các mức trước đó, vốn cũng đã là kỷ lục. Cụ thể, lợi nhuận hoạt động cho năm tài chính hiện hành (kết thúc vào 31/8/2025) hiện ước tính đạt 545 tỷ yen, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm trước và cao hơn mức dự báo trước đó của công ty là 530 tỷ yen.
Lợi nhuận ròng dự kiến tăng 10,2% lên 410 tỷ yen, cao hơn mức dự báo trước đó là 385 tỷ yen.
Công ty cho biết, tác động của thuế quan do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt sẽ bị hạn chế, bởi vì các sản phẩm bán trong nửa sau năm tài chính đã được giao đến các cửa hàng.
Tại một cuộc họp báo, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Fast Retailing, ông Tadashi Yanai phát biểu rằng các biện pháp thuế quan đó sẽ không hiệu quả nếu được xem xét một cách bình tĩnh và hợp lý. Ông cũng nói rằng khó khăn chính là cơ hội, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng công ty sẽ đạt được mục tiêu nâng doanh thu lên 10.000 tỷ yen trong tương lai.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
ByteDance “bội thu” nhờ doanh thu bùng nổ của TikTok
09:07' - 11/04/2025
Doanh thu quốc tế của ứng dụng chia sẻ video TikTok tăng vọt trong năm ngoái trong khi công ty mẹ ByteDance tại Trung Quốc đối mặt với thời hạn phải bán ứng dụng này hoặc bị “cấm cửa” ở thị trường Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan có thể "bốc hơi" khoảng 2,58 tỷ USD doanh thu vì thuế Mỹ
11:00' - 09/04/2025
Thái Lan có thể chịu khoản lỗ doanh thu ước tính 900 tỷ baht (khoảng 2,58 tỷ USD) do chính quyền Mỹ áp dụng mức thuế quan có đi có lại 36% đối với hàng xuất khẩu của Thái Lan sang Mỹ.
-
Chuyển động DN
Vietravel Hà Nội kỳ vọng doanh thu tour đạt 16,5 tỷ đồng
17:30' - 08/04/2025
Vietravel Hà Nội mở bán bộ sản phẩm khuyến mại độc quyền, chỉ áp dụng tại sự kiện, với mức ưu đãi tour lên đến 35%, giúp khách hàng tiết kiệm tới 10 triệu đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Quý I/2025, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 9,9%
10:01' - 08/04/2025
Nhu cầu tiêu dùng trong nước tăng cao trong các kỳ nghỉ lễ, Tết đầu năm; số lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng cao là các nhân tố đóng góp tích cực cho tăng trưởng của ngành thương mại, dịch vụ...
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Dự luật cấm xe scooter điện có thể làm doanh nghiệp Hàn Quốc chậm IPO
15:05' - 06/11/2025
Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang đối mặt nguy cơ đình trệ IPO khi một dự luật mới được đề xuất nhằm cấm hoàn toàn xe scooter điện (e-scooter) – nền tảng cốt lõi trong mô hình kinh doanh của họ.
-
Doanh nghiệp
OpenAI đề nghị chính phủ bảo lãnh khoản vay để mở rộng hạ tầng AI
14:35' - 06/11/2025
OpenAI đang đề nghị Chính phủ Mỹ bảo lãnh các khoản vay nhằm triển khai kế hoạch mở rộng cơ sở hạ tầng AI trị giá hơn 1.000 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp kiến tạo sức bật cho cực tăng trưởng Hải Phòng
13:01' - 06/11/2025
Hải Phòng luôn xác định cộng đồng doanh nghiệp là lực lượng tiên phong, là động lực quan trọng thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
-
Doanh nghiệp
Mỹ chặn Nvidia bán chip AI Blackwell cho Trung Quốc
09:01' - 06/11/2025
Chính quyền Tổng thống Donald Trump khẳng định chưa có kế hoạch cho phép Nvidia xuất khẩu chip AI tiên tiến Blackwell sang Trung Quốc, nhằm bảo vệ lợi thế công nghệ Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Đường sắt Nhật Bản thử nghiệm cổng soát vé nhận dạng khuôn mặt
08:47' - 06/11/2025
Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) bắt đầu thử nghiệm hệ thống cổng soát vé nhận dạng khuôn mặt tại hai nhà ga Nagaoka và Niigata, hướng tới mở rộng tiện ích di chuyển không cần vé.
-
Doanh nghiệp
STEM Innovation Petrovietnam: Thắp sáng “nguồn năng lượng tri thức”
08:33' - 06/11/2025
Từ ý tưởng của Tổng Bí thư Tô Lâm, Chương trình “STEM Innovation Petrovietnam” đang được Petrovietnam triển khai với mục tiêu xây dựng 100 phòng STEM đạt chuẩn quốc tại 34 tỉnh, thành trên cả nước.
-
Doanh nghiệp
Công nghiệp và xuất khẩu tiếp tục là "điểm sáng" của kinh tế Đồng Nai
15:56' - 05/11/2025
Theo Thống kê tỉnh Đồng Nai, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 10/2025 toàn tỉnh tăng 20,1% so cùng kỳ; tính chung 10 tháng năm 2025 tăng 14,38% so với năm 2024.
-
Doanh nghiệp
Công nghiệp An Giang tăng mạnh, xuất khẩu đạt 1,8 tỷ USD
15:55' - 05/11/2025
Theo Sở Công Thương An Giang, giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh trong 10 tháng năm 2025 đạt hơn 94.126 tỷ đồng, hoàn thành 79,77% kế hoạch và tăng 14,04% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Doanh nghiệp
Truyền tải điện 3 chủ động các giải pháp ứng phó bão số 13
14:38' - 05/11/2025
Trước bão số 13 (KALMAEGI) mạnh cấp 14, giật cấp 17 dự báo ảnh hưởng miền Trung, PTC3 triển khai ứng phó khẩn, bảo đảm an toàn lưới điện truyền tải và con người, sẵn sàng xử lý mọi tình huống.

Một cửa hàng của hãng thời trang Uniqlo tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN