Doanh thu của IBM giảm quý thứ ba liên tiếp

10:47' - 20/10/2020
BNEWS Công ty công nghệ IBM (Mỹ) ngày 19/10 (giờ địa phương) thông báo doanh thu quý III/2020 đạt 17,6 tỷ USD và đây là quý giảm thứ ba liên tiếp.

Dù vậy, thu nhập ròng của IBM trong quý III/2020 tăng nhẹ lên 1,7 tỷ USD khi doanh nghiệp này nỗ lực cắt giảm chi phí. Sau khi công bố thông tin trên, giá cổ phiếu IBM đã giảm 2,6% trong phiên giao dịch ngoài giờ.

IBM đã ghi nhận mức tăng trưởng tập trung ở lĩnh vực máy tính đám mây với doanh thu trong quý III/2020 của lĩnh vực này tăng khoảng 19% lên 6 tỷ USD.

Theo Giám đốc điều hành (CEO) IBM Arvind Krishna, kết quả kinh doanh tích cực của lĩnh vực kinh doanh đám mây, do Red Hat dẫn đầu, cho thấy sự đón nhận ngày càng nhiều của khách hàng đối với nền tảng đám mây lai (hybrid cloud) và mở của doanh nghiệp.

Trước đó, năm 2019, IBM đã hoàn tất thương vụ mua công ty phần mềm doanh nghiệp Red Hat với giá 34 tỷ USD.

IBM mới đây công bố một đượt tái cơ cấu hoạt động nhằm cho phép doanh nghiệp này tập trung vào máy tính đám mây.

Theo CEO IBM Arvind Krishna, bằng việc phân tách “mảng” dịch vụ hạ tầng cơ sở, IBM tập trung hoạt động vào một thị trường đám mây lai trị giá nhiều tỷ USD.

Đám mây lai là sự kết hợp giữa các nền tảng điện toán đám mây, bao gồm một hay nhiều nhà cung cấp dịch vụ đám mây công cộng (ví dụ như Amazon hay Google) với một nền tảng đám mây nội bộ được thiết kế riêng cho một tổ chức hoặc một cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của tư nhân.

Đám mây công cộng và đám mây nội bộ hoạt động độc lập với nhau và giao tiếp thông qua kết nối được mã hóa để truyền tải dữ liệu và ứng dụng.

Theo IBM, động thái trên sẽ tạo hai doanh nghiệp riêng biệt và đều được niêm yết trên sàn chứng khoán vào cuối năm 2021.

Ngoài ra, động thái trên cũng tạo điều kiện cho IBM tăng cường sự cạnh tranh trên thị trường máy tính đám mây trước những đối thủ như Amazon, Microsoft và Google./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục