Malaysia Airlines tìm cách tái cơ cấu sau COVID-19

08:57' - 18/10/2020
BNEWS Malaysia Airlines đang tìm cách tái cơ cấu sau khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 buộc hãng phải thu hẹp hoạt động.

 

Tập đoàn hàng không Malaysia (MAG) - công ty mẹ của hãng hàng không Malaysia Airlines - hiện đang đàm phán với các bên cho thuê máy bay, các trang thiết bị và chủ nợ về một kế hoạch tái cơ cấu Malaysia Airlines để duy trì hoạt động của hãng hàng không này, nhưng các cuộc đàm phán đang kéo dài hơn kế hoạch.
Ông Izham Ismail, Giám đốc điều hành (CEO) của Malaysia Airlines, cho hay: “Các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra và mất nhiều thời gian hơn so với thời gian dự kiến, nhưng cho đến nay chúng tôi đang nhận được sự ủng hộ đáng khích lệ từ các bên cho thuê và chủ nợ”.
Malaysia Airlines đang tìm cách tái cơ cấu sau khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 buộc hãng phải thu hẹp hoạt động.

Malaysia Airlines đã được tái cơ cấu sau hai vụ tai nạn hàng không vào năm 2014, song không giống như vào thời điểm đó, Chính phủ Malaysia hiện không sẵn sàng cứu trợ hãng hàng không này.
Hãng tin Reuters đưa tin vào tuần trước rằng một nhóm bên cho thuê đã từ chối một kế hoạch tái cơ cấu, động thái đưa Malaysia Airlines đứng trước nguy cơ phải ngừng hoạt động.
Trong thông báo gửi cho các nhân viên, ông Izham đảm bảo với họ rằng quá trình tái cấu trúc của MAG "vẫn đang được tiến hành".

Ngày 15/10, MAG cho biết công ty con (và là hãng hàng không) Firefly Airlines sẽ bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2021 như một phần của chiến lược kinh doanh được thiết kế lại của cả tập đoàn này./.

>>Cổ phiếu Boeing lên giá khi máy bay 737 MAX sắp được quay trở lại bầu trời


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục