Doanh thu của ứng dụng Twitter tăng 74%

09:15' - 23/07/2021
BNEWS Ứng dụng Twitter của Mỹ ngày 22/7 đã công bố kết quả kinh doanh quý II/2021 khả quan hơn dự kiến với doanh thu, lợi nhuận và lượng người dùng đều tăng. 
Lợi nhuận ròng của Twitter đạt 66 triệu USD, trên doanh thu tăng 74% lên 1,19 tỷ USD, vượt dự báo đạt 1,07 tỷ USD của các nhà phân tích trên phố Wall.
Công ty công nghệ có trụ sở tại San Francisco cho biết, trong cùng kỳ năm ngoái, công ty lỗ 1,38 tỷ USD. 
Lượng người dùng ứng dụng này tăng 11%, lên 206 triệu trong quý trước. 
Theo Twitter, ứng dụng này đã thu hút người dùng nhờ việc tiếp tục cải thiện sản phẩm và những đối thoại trên toàn cầu về các sự kiện gần đây. 
Các nhà quan sát thị trường lo ngại việc Twitter khóa tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump và việc thiếu đi sự sôi động của một năm bầu cử có thể ảnh hưởng đến lượng người dùng ứng dụng này.
Giá cổ phiếu của Twitter tăng hơn 6% trong giao dịch ngoài giờ, sau khi số liệu lợi nhuận được công bố. 
Giám đốc tài chính của Twitter, Ned Segal, nói kết quả kinh doanh trong quý vừa qua vượt dự kiến với tất cả các sản phẩm và các khu vực địa lý chính.
Nhà phân tích Nazmul Islam tại eMarketer cho biết, lượng người dùng Twitter tăng chậm hơn, nhưng doanh thu quảng cáo tăng tới 87%, đạt 1,05 tỷ USD, vượt so với dự báo đạt 909,9 triệu USD của các nhà phân tích trên phố Wall./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục