Độc đáo bánh tét "Bán nguyệt" làng Đại An Khê

05:37' - 24/01/2017
BNEWS Bánh tét “Bán nguyệt” là một loại bánh truyền thống có mặt từ lâu đời của làng Đại An Khê, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.
Bánh tét “Bán nguyệt” là một loại bánh truyền thống có mặt từ lâu đời của làng Đại An Khê, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Trong ảnh: Gia đình ông Đào Bá Vây làng Đại An Khê gói bánh tét “bán nguyệt” để bán. Ảnh: Thanh Thủy-TTXVN
Chiếc bánh cắt ra phần nếp có màu xanh của lá ngót, phần nhân màu vàng của đậu xanh hình mặt trăng khuyết. Trong ảnh: Bà Lê Thị Diễm làng Đại An Khê gói bánh tét “Bán nguyệt” để cung cấp ra thị trường. Ảnh: Thanh Thủy-TTXVN
Hiện nay, tại làng có hơn 10 hộ gia đình làm nghề thường xuyên trong năm chuyên cung cấp thị trường trong và ngoài tỉnh như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế… thậm chí được đưa sang tận nước ngoài để phục vụ bà con Việt kiều đón Tết. Ảnh: Thanh Thủy-TTXVN
Nước lá ngót sẽ được trộn với gạo nếp để bánh tét “Bán nguyệt” có màu xanh. Ảnh: Thanh Thủy-TTXVN
Bánh tét “Bán nguyệt” được nấu chín trong vòng gần 10 tiếng đồng hồ liên tục. Ảnh: Thanh Thủy-TTXVN
Trung bình mỗi chiếc bánh có giá từ 45.000-60.000 đồng tùy thuộc vào kích cỡ, trọng lượng bánh do khách hàng đặt. Ảnh: Thanh Thủy-TTXVN

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục