Độc đáo hình ảnh voi phát quà Giáng sinh tại Thái Lan

16:24' - 24/12/2021
BNEWS Năm nay, một trường tiểu học tại Thái Lan đã có cách thức ăn mừng Giáng sinh vô cùng đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh.

Tại trường tiểu học Jirasartwitthaya ở thành phố Ayutthaya, phía Bắc thủ đô Bangkok, các chú voi sẽ đội mũ của ông già Noel, đeo khẩu trang và phân phát nước rửa tay, khẩu trang và bóng bay cho các em học sinh trong bữa tiệc Giáng sinh.

Truyền thống ăn mừng Giáng sinh này đã duy trì suốt 15 năm và trở nên vô cùng ý nghĩa khi đại dịch COVID-19 hoành hành suốt 2 năm vừa qua, buộc các trường phải chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Học sinh Beyapha Mhonsuwan bày tỏ vô cùng háo hức bởi sự kiện như thế này chỉ diễn ra mỗi năm một lần và trường của em là trường duy nhất có ông già Noel là những chú voi ngộ nghĩnh.

Nhiều học sinh đã tranh thủ chụp ảnh với những chú voi - vốn là biểu tượng linh vật của Thái Lan.

Ban tổ chức cho biết trong bối cảnh hình thức học trực tuyến khiến các em căng thẳng, họ hy vọng sự kiện này sẽ mang đến niềm vui, khuyến khích các em tới trường.

Các trường học tại Thái Lan đã đóng cửa vào tháng 4 vừa qua do dịch COVID-19.

Vào tháng 10, Thái Lan đã triển khai tiêm phòng COVID-19 cho các học sinh trung học, trước khi cho phép các trường mở lại và tổ chức các lớp học luân phiên theo ngày.

 

Tính đến ngày 24/12, Thái Lan đã ghi nhận hơn 2,2 triệu ca nhiễm và 21.528 ca tử vong do COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục