Đội hình xuất phát dự kiến trận Việt Nam vs Saudi Arabia

17:21' - 02/09/2021
BNEWS HLV Park Hang Seo có nhiều phương án lựa chọn người thay thế vị trí trung vệ lệch trái của Bùi Tiến Dũng và đó sẽ là bất ngờ đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Bùi Tiến Dũng, người đã chơi 8 trận trước đó cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, hợp cùng Quế Ngọc Hải và Duy Mạnh tạo thành một hàng phòng ngự chắc chắn.

Mất Tiến Dũng là một tổn thất lực lượng đáng kể nhưng ở đội tuyển Việt Nam, không ai là không thể thay thế.

Đó có thể là Đình Trọng, Thành Chung, Tấn Tài, Văn Thiết nhưng nếu để cân đo đong đếm và chấp nhận một sự mạo hiểm ở mức cho phép thì Thành Chung sẽ là giải pháp được tính đến.

Khi còn tập luyện tại Hà Nội, Thành Chung cũng từng bị chấn thương nhưng tại Riyadh, trung vệ của Hà Nội FC đã theo đủ giáo án của Ban huấn luyện.

Có thể so với Đình Trọng, kinh nghiệm thi đấu ở đội tuyển của Thành Chung không bằng nhưng phong độ ở thời điểm hiện tại, trạng thái thi đấu của cầu thủ này ổn định hơn.

Trong thế trận phòng ngự phản công của đội tuyển Việt Nam, từ 3-4-3 chuyển thành 5-4-1, với việc hai tiền vệ biên thường xuyên lùi sâu hỗ trợ cho hàng phòng ngự thì khả năng hỗ trợ tấn công, hiệu quả trong những tình huống đánh đầu của Thành Chung có thể cũng sẽ hữu dụng với đội tuyển Việt Nam.

Một vị trí khác trong đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam cũng khiến thầy Park đau đầu, nhưng đó là cơn đau đầu dễ chịu, chính là vị trí thủ môn.

Tấn Trường đã chơi ổn tại vòng loại thứ hai nhưng khi Văn Lâm trở lại, hai thủ môn này một chín, một người, chọn ai bắt chính cũng không phải điều đơn giản, bên cạnh sự kỳ vọng của Ban huấn luyện, đó còn là áp lực với chính thủ môn được chọn.

Văn Lâm chỉ thủng lưới 1 bàn sau 5 trận đấu cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ hai và đã bắt nhịp rất nhanh sau gần hai năm mới trở lại.

Việc HLV Park Hang Seo để Văn Hoàng ở nhà, gọi Văn Lâm từ Nhật Bản sang Saudi Arabia cũng chứng tỏ niềm tin của thầy Park vào thủ môn Việt kiều này.

Hai vị trí hậu vệ cánh sẽ là Trọng Hoàng (phải), Văn Thanh (trái) vì cầu thủ này phòng ngự tốt hơn người đồng đội Hồng Duy.

Vị trí tiền vệ trung tâm hợp lý nhất sẽ là bộ đôi Tuấn Anh- Hoàng Đức, bên cánh phải là Quang Hải, cánh trái Văn Đức. Chơi cao nhất trên hàng tấn công của đội tuyển Việt Nam không ai khác chính là Tiến Linh.

Bất cứ ai cũng có quan điểm của riêng mình nhưng chỉ một người có quyền quyết định chọn đội hình thi đấu của đội tuyển Việt Nam, đồng thời chịu trách nhiệm với quyết định của mình, đó chính là HLV trưởng Park Hang Seo.

Đội hình dự kiến Việt Nam vs Saudi Arabia:

Ả Rập Xê út: Mohammed Al-Owais, Yasir Al-Shahrani, Abdullah Madu, Sultan Al-Ghanam, Hassan Tambakti, Salman Al-Faraj, Abdullah Otayf, Abdulrahman Ghareeb, Ali Al-Hassan Fahad Al Muwallad, Saleh Al-Shehr

ĐT Việt Nam: Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh, Thành Chung, Văn Thanh, Trọng Hoàng, Quang Hải, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Đức, Tiến Linh.

Xem thêm:

>>> Trực tiếp Việt Nam vs Saudi Arabia trên kênh nào?

>>> Lịch thi đấu Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT bóng đá Việt Nam

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục