Đối tác Hàn Quốc ký thỏa thuận điều hành trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) và Trung tâm Hội nghị và Triển lãm (COEX) của Hàn Quốc ngày 8/3 cho biết đã ký kết thỏa thuận với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (BECAMEX IDC) của Việt Nam điều hành Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương (World Trade Center Binh Duong New City) ở tỉnh Bình Dương.
Trung tâm triển lãm này có diện tích lớn nhất Việt Nam, với tổng diện tích sàn 22.000m², trong đó có 11.679m² là không gian triển lãm trong nhà và 7.935m² không gian triển lãm ngoài trời.
Quy mô của trung tâm triển lãm bằng một nửa diện tích của COEX, đã được hoàn thành vào tháng trước và dự kiến mở cửa trong tháng này. Trung tâm thương mại này sẽ đóng vai trò kết nối các hoạt động kinh tế, văn hóa và du lịch giữa Hàn Quốc và Việt Nam.
COEX sẽ cử người quản lý với nhiều kinh nghiệm thực tế trong các lĩnh vực như tổ chức triển lãm, quản lý hạ tầng tới Việt Nam. Các nhân lực này sẽ phụ trách từ khâu lập kế hoạch hoạt động chung cho tới chiến lược quảng bá trung tâm triển lãm.
Tỉnh Bình Dương thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Nam Bộ, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 25 km, hiện đang là thành phố công nghiệp quy mô lớn nhất Việt Nam với hơn 800 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại đây.
Một đại diện COEX cho biết trung tâm này còn đóng vai trò là đầu cầu thương mại, kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc với các nước trong Chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc.
Trong thời gian tới, KITA và COEX có kế hoạch nâng cao sức cạnh tranh cho địa điểm này, như mở rộng nội dung triển lãm, tổ chức triển lãm kết hợp trực tiếp và trực tuyến./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Khai trương Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Bắc Kạn
20:45' - 04/03/2021
Chiều 4/3, UBND tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (Tập đoàn VNPT) tổ chức lễ khai trương Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Bắc Kạn.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai trương Trung tâm Điều hành đô thị thông minh thành phố Vũng Tàu
20:41' - 21/12/2020
Ngày 21/12, UBND thành phố Vũng Tàu đã khai trương Trung tâm Điều hành đô thị thông minh (IOC) tại số 45, đường Ba Cu. Trung tâm do Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) hỗ trợ.
-
Chứng khoán
Becamex phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu
10:15' - 22/11/2020
Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex), mã chứng khoán BCM vừa công bố đã phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 5 năm.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định
18:02' - 27/09/2020
Dự kiến, Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định sẽ thu hút được nguồn vốn đầu tư lên đến hơn 2 tỉ đô la Mỹ, sử dụng nguồn lao động lên đến khoảng 150.000 người.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Mưa to, lũ lớn gây nhiều thiệt hại tại vùng núi phía Tây Nghệ An
18:59' - 06/07/2025
Một số gia đình phải di chuyển ra khỏi vị trí nguy hiểm đề phòng sạt lở, sụt trượt đất đá để đảm bảo an toàn.
-
Kinh tế Việt Nam
Nửa đầu năm 2025, Việt Nam đón gần 10,7 triệu lượt khách quốc tế
14:34' - 06/07/2025
Tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong nửa đầu năm 2025 đã tăng 20,7% so với cùng kỳ năm trước, vượt 25,7% so với cùng kỳ năm 2019 (thời điểm trước dịch COVID-19).
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam và Brazil mở ra kỷ nguyên mới trong hợp tác nông nghiệp
10:48' - 06/07/2025
Thủ tướng tin tưởng kết quả chuyến thăm lần này sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho hợp tác nông nghiệp giữa hai nước, đưa nông nghiệp thành lĩnh vực đột phá của hợp tác song phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Truyền thông Brazil đưa tin đậm nét hoạt động của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Rio de Janeiro
10:45' - 06/07/2025
Theo Planalto, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Lula da Silva đều khẳng định tầm quan trọng của việc tăng cường hội nhập và bổ trợ giữa hai nền kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Tạo nền tảng chiến lược để phát triển “siêu đô thị” Thành phố Hồ Chí Minh
10:44' - 06/07/2025
Việc tái cấu trúc đơn vị hành chính cấp tỉnh đang mở ra cơ hội lịch sử để kiến tạo một Thành phố Hồ Chí Minh với diện mạo không gian và địa giới mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Tọa đàm Doanh nghiệp Việt Nam – Brazil
09:59' - 06/07/2025
Thủ tướng đánh giá quan hệ song phương Việt Nam - Brazil, sau nhiều năm thiết lập, đã không ngừng phát triển và hiện đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất từ trước đến nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
09:36' - 06/07/2025
Hàng loạt chuyển động kinh tế đáng chú ý đã diễn ra trong tuần đầu tháng 7/2025 như Hòa Phát tiếp nhận tàu hàng lớn nhất, Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Hà Nội – Milan...
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva
08:56' - 06/07/2025
Thủ tướng đánh giá cao vai trò ngày càng cao của Brazil trong thúc đẩy các chương trình nghị sự toàn cầu, tin tưởng Brazil sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò trong các cơ chế đa phương quan trọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp “kiệt sức” vì hàng giả: Cần trận tuyến đồng lòng
20:20' - 05/07/2025
Cuộc chiến chống hàng giả ngày càng khốc liệt, khiến nhiều doanh nghiệp Việt kiệt sức vì vừa sản xuất kinh doanh, vừa tự bảo vệ thương hiệu trước thủ đoạn ngày càng tinh vi của gian thương.