Đối thoại an ninh mạng Nga-Mỹ đem lại kết quả rõ ràng
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, phát biểu với báo giới về tiến triển trong tham vấn an ninh mạng, Đại sứ Antonov chỉ ra rằng “các đồng nghiệp Mỹ của chúng tôi hiện đang cố gắng tập trung vào khía cạnh tấn công mạng đòi tiền chuộc.
Vấn đề này thực sự tồn tại, đòi hỏi chúng tôi phải hợp tác để xác định những cuộc tấn công này đến từ đâu và kẻ tấn công là ai". Ông Antonov nhấn mạnh: "Một số kết quả cụ thể cũng đã đạt được".
Nước Mỹ đã bị ảnh hưởng trong một số cuộc tấn công mạng quy mô đáng kể những năm gần đây, nhằm vào các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp.Sau Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ tại Geneva (Thụy Sĩ) vào tháng 6 vừa qua, hai bên tổ chức nhiều vòng tham vấn ở cấp chuyên gia về an ninh thông tin.
Lãnh đạo hai nước cũng nhất trí hợp tác trong các mối quan ngại chung về an ninh mạng như cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware) nhằm vào các cơ sở hạ tầng trọng yếu và coi đây là “lằn ranh đỏ” đối với hai nước./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
3 "ông lớn" công nghệ hợp tác với chính phủ Mỹ bảo đảm an ninh mạng
11:15' - 06/08/2021
Amazon, Google và Microsoft đã hợp tác với chính phủ Mỹ nhằm ứng phó với các vụ tấn công mạng bằng mã độc tống tiền (ransomware) và bảo mật điện toán đám mây.
-
Kinh tế Thế giới
Nga-Mỹ sẽ tham vấn đề vấn đề an ninh mạng
07:41' - 17/06/2021
Tối 16/6, Hội nghị thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden tại Geneva, Thụy Sĩ, đã kết thúc sau khoảng 3 tiếng rưỡi.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố các biện pháp tăng cường an ninh mạng quốc gia mới
08:45' - 23/02/2021
Ngày 22/2, Bộ An ninh nội địa (DHS) Mỹ đã công bố một loạt các biện pháp nhằm củng cố an ninh mạng quốc gia, bao gồm tăng cường tài trợ cho các chương trình an ninh mạng trọng điểm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
WTO “căng kéo” thỏa thuận thuế số: Mỹ muốn vĩnh viễn, nhiều nước đòi gia hạn
12:12'
Các quốc gia đang nỗ lực thu hẹp khoảng cách giữa Mỹ và Ấn Độ nhằm gia hạn một thỏa thuận toàn cầu về việc không áp thuế đối với hàng hóa kỹ thuật số như tải kỹ thuật số và phát trực tuyến.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:13'
Tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như tăng trưởng toàn cầu giảm tốc, giá dầu đối mặt nguy cơ lập đỉnh, căng thẳng thương mại và gián đoạn chuỗi cung ứng gia tăng...
-
Kinh tế Thế giới
An ninh năng lượng: Các nước Đông Nam Á tìm lối ra cho dòng chảy dầu qua Hormuz
22:23' - 28/03/2026
Trước nguy cơ gián đoạn vận tải qua eo biển Hormuz, các nước Đông Nam Á như Indonesia và Thái Lan đàm phán với Iran để bảo đảm an toàn cho tàu dầu, ứng phó rủi ro thiếu hụt năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Thái Lan đạt thỏa thuận vận chuyển dầu qua eo Hormuz
18:31' - 28/03/2026
Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul ngày 28/3 thông báo nước này đã đạt được thỏa thuận với Iran về việc bảo đảm các tàu chở dầu của Thái Lan được quá cảnh an toàn qua eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Đông sau một tháng xung đột: Từ cú sốc năng lượng đến tái định giá rủi ro
15:54' - 28/03/2026
Sau một tháng xung đột Mỹ–Israel và Iran, giá năng lượng tăng sốc, chứng khoán lao dốc, USD mạnh lên, trong khi vàng mất vai trò trú ẩn truyền thống.
-
Kinh tế Thế giới
Nga cấm xuất khẩu xăng từ ngày 1/4
13:39' - 28/03/2026
Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak vừa chỉ đạo Bộ Năng lượng nước này soạn thảo nghị quyết cấm xuất khẩu xăng, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/4 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump tuyên bố mở cửa cho đầu tư, khẳng định kỷ nguyên hoàng kim mới
13:07' - 28/03/2026
Tổng thống Trump kêu gọi các nhà đầu tư toàn cầu lựa chọn Mỹ là nơi xây dựng tương lai, phát triển công nghệ và tạo dựng tài sản.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore công bố kế hoạch trở thành trung tâm giao dịch vàng toàn cầu
06:30' - 28/03/2026
Singapore vừa công bố kế hoạch nhằm tăng cường vị thế như một trung tâm giao dịch vàng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Nước Anh buộc doanh nghiệp “mở sổ lương”
05:30' - 28/03/2026
Trong đời sống xã hội Anh, có những cải cách không ồn ào nhưng lại chạm đến gốc rễ của bất bình đẳng.

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. Ảnh: AFP/TTXVN