1. >

Đơn đặt hàng Galaxy S10 tại Hàn Quốc thấp hơn kỳ vọng

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng điện thoại lớn nhất Hàn Quốc Samsung đã đặt kỳ vọng rất nhiều vào Galaxy S10 kỷ niệm 10 năm ra mắt dòng điện thoại thông minh này.

Đơn đặt hàng Galaxy S10 tại Hàn Quốc thấp hơn kỳ vọng

Tuy nhiên, số lượng đặt hàng trước sản phẩm này tại quê nhà Hàn Quốc lại không thực sự ấn tượng.

Ba mẫu S10+, S10 và S10e được trang bị màn hình Infinity-O do chính Samsung phát triển. Về thông số, các mẫu này có kích thước màn hình lần lượt là 6.3 inch, 6.1 inch và 5.8 inch, sử dụng màn hình AMOLED, độ phân giải màn hình đều là Quad HD+ và đều có tính năng nhận dạng khuôn mặt. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn số liệu thống kê mới đây cho thấy chỉ có 140.000 chiếc điện thoại Galaxy, gồm Galaxy S10, Galaxy S10+ và Galaxy S10e, được đặt mua trong ngày đầu tiên lên kệ ở Hàn Quốc.

Giới phân tích cho rằng các tín đồ công nghệ vẫn đang "nghe ngóng" tình hình trước khi đưa ra quyết định có mua Galaxy S10 mới hay không, có thể họ muốn đợi mẫu điện thoại gập hoặc có kết nối mạng 5G.

Một lý do khác khiến người dùng "ngần ngại" có thể là giá bán bất hợp lý, khi mức giá niêm yết của Galaxy S10 cao hơn so với "người đàn anh" ra mắt năm ngoái.

Trên thực tế, con số đặt trước Galaxy S9 vào ngày đầu tiên bán ra hồi năm ngoái ở Hàn Quốc là 180.000 chiếc, trong khi con số của Galaxy Note 9 ghi nhận hồi tháng 8 năm ngoái là 200.000 chiếc.

Như vậy, cả hai mẫu S9 và Note 9 đều có số lượng đặt mua ngày đầu ở Hàn Quốc cao hơn khá nhiều so với Galaxy S10 năm nay.

Theo kế hoạch, Samsung sẽ bán Galaxy S10 5G tại Hàn Quốc vào cuối tháng này, trong khi Galaxy gập dự kiến sẽ lên kệ vào giữa tháng 5 tới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội lớn cho Việt Nam, hứa hẹn đưa Việt Nam trở thành một trong những trung tâm thương mại và đầu tư của EU tại Đông Nam Á.

ncif