1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đón vía Thần Tài: Người dân chen chân mua vàng rước lộc

Facebook Share

BNEWS.VN Cứ đến ngày vía Thần Tài (tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch) người dân lại tấp nập đi mua vàng với mong muốn một năm sung túc, đủ đầy và ăn nên làm ra, cầu may mắn.

Ngày vía Thần Tài: Người dân chen chân mua vàng rước lộc

Quan niệm dân gian cho rằng mua vàng trong ngày Vía Thần tài, chủ nhân sẽ được phúc lộc, sung túc, may mắn cả năm. Do đó cứ vào mùng 10 tháng giêng âm lịch người dân lại tấp nập đi mua vàng với mong muốn một năm sung túc, đủ đầy và ăn nên làm ra, cầu may mắn.

Người dân chen chân mua vàng rước lộc Ngày Vía Thần Tài dù trời Hà Nội đang mưa. Ảnh: Xuân Phú

Trong ngày này, người dân thường tìm đến các cửa hàng vàng uy tín như Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, PNJ... để chọn mua các sản phẩm may mắn, chủ yếu là vàng trang sức hoặc các hình Thần Tài, Kim Tuất (linh vật của năm)...

Người mua hàng xếp hàng dài bên ngoài các công ty vàng bạc để chờ đến lượt mua vàng nhân ngày Vía Thần Tài. Ảnh: Xuân Phú

Ngoài ra, người dân cũng có thể mua vàng Thần Tài tại các phòng giao dịch của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) hoặc các điểm LiveBank của ngân hàng này.

Trước đó, để tránh việc khách hàng phải xếp hàng chờ đợi lâu trong ngày Vía Thần Tài, Tập Đoàn Phú Quý đã triển khai chương trình đặt trước sản phẩm Thần tài từ ngày mùng 6 âm lịch (tức ngày 21/2). Khách hàng có thể đến hệ thống cửa hàng Phú Quý để lựa chọn và đặt trước sản phẩm Thần tài sau đó đến nhận sản phẩm vào đúng ngày vía Thần tài.

Hay tại TPBank, khách hàng có thể thanh toán tiền mua vàng qua eBank, QuickPay và sau đó đến nhận vàng tại các điểm giao dịch của TPBank mà không phải xếp hàng chờ đợi tại các cửa hàng vàng như lâu nay, đồng thời còn được giảm thêm 10.000đ/lượng cho đến hết ngày 25/2.

Trong khi đó, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) cũng triển khai tiện ích dành riêng cho khách hàng SeABank khi mua vàng ngày Vía Thần Tài tại PNJ. Cụ thể, hơn 30.000 khách hàng nhận được tin nhắn giới thiệu chương trình từ SeABank sẽ không phải xếp hàng chờ đợi mà chỉ cần xuất trình tin nhắn giới thiệu của SeABank sẽ được ưu tiên mua vàng Thần Tài nhanh nhất, không phải xếp hàng.

Bên trong một cửa hàng vàng bạc ngày Vía Thần Tài. Ảnh: Xuân Phú

An ninh bên ngoài một công ty vàng bạc ở Hà Nội ngày Vía Thần Tài. Ảnh: Xuân Phú

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết Dương lịch 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày. Người lao động làm ngày Tết Dương lịch sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

ncif