Đồng bảng Anh chưa "hồi sức" sau cuộc bầu cử ở Hạ viện
Tại thị trường Hong Kong, đồng bảng được giao dịch ở mức 1,269 USD/bảng, tăng so với tại thị trường New York, nhưng thấp hơn nhiều mức 1,29 USD/bảng trước cuộc bầu cử.
Việc đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Theresa May đã không giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử Hạ viện diễn ra hôm 8/6 đã đẩy chính trường Anh vào thời kỳ hỗn loạn mới trong khi chỉ còn vài ngày là các cuộc đàm phán về Brexit sẽ chính thức bắt đầu. Nhiều nghị sĩ đảng Bảo thủ đã tỏ ra tức giận trước thất bại này và kêu gọi bà May từ chức. Ngày 12/6, Thủ tướng Anh đã xin lỗi đảng Bảo thủ cầm quyền vì kết quả không được như mong đợi của đảng này trong cuộc bầu cử, đồng thời khẳng định bà sẽ tiếp tục cương vị lãnh đạo đất nước chừng nào đảng cầm quyền còn tin tưởng bà. Chính những diễn biến mới đó đã khiến đồng bảng Anh tụt giá nhanh chóng, giảm 2% trong vài ngày qua và có thể chính phủ sẽ phải hoãn kế hoạch đệ trình các chính sách mới lên Quốc hội nước này, ảnh hưởng tới kế hoạch đàm phán Brexit. Hiện chính trường Anh vẫn đang sôi sục với những dự đoán về tương lai đàm phán Brexit. Những ý kiến ủng hộ thúc giục chính phủ tiếp tục với kế hoạch đã định trong khi những ý kiến phản đối lại muốn "xem xét lại" kế hoạch đàm phán.>>Xem thêm:
>>Bầu cử sớm liệu có thể "thay đổi luật chơi" cho đồng bảng Anh?
>>Kích hoạt Điều 50 sẽ tác động ra sao tới đồng bảng Anh?
Chiến lược gia trưởng Greg McKenna của AxiTrade cho rằng bất ổn chính trị là điều bất lợi khi đàm phán về Brexit sẽ được khởi động trong tuần tới. Ông nói thêm rằng đồng bảng Anh chịu sức ép do chính phủ mới từ chối một lập trường "mềm mỏng" cho các cuộc đàm phán.
Trong khi đó, chiến thắng vang dội của đảng Nền Cộng hòa Tiến bước của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong cuộc bầu cử Hạ viện vòng 1 thúc đẩy đồng euro tăng giá. Ngay sau khi kết quả chính thức của cuộc bầu cử Hạ viện Pháp được công bố, ngày 12/6, đồng euro đã tăng giá lên mức 1,1203 USD đổi 1 euro cao hơn so với mức 1,1197 USD ngày 9/6. Trong khi đó, chiều ngày 13/6 tại Hong Kong, đồng euro tiếp tục tăng lên 1,1210 USD/euro.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đồng bảng Anh “trầm lắng” giữa những bất ổn chính trị
11:28' - 12/06/2017
Đồng bảng Anh “đi ngang” trong bối cảnh Thủ tướng Theresa May đang nỗ lực hàn gắn nội bộ đang bị chia rẽ của đảng Bảo thủ.
-
Kinh tế Thế giới
Tương lai Brexit và đồng bảng Anh sau một cuộc bầu cử sớm
07:34' - 10/06/2017
Khả năng cuộc đàm phán Anh rời Liên minh châu Âu (EU), có thể không diễn ra vào ngày 19/6 như kế hoạch đã định vì đảng Bảo Thủ của Thủ tướng May không đủ phiếu tự thành lập chính phủ.
-
Ngân hàng
Đồng bảng Anh giảm giá xuống mức thấp nhất trong hơn nửa năm qua
16:07' - 09/06/2017
Giá trị đồng bảng so với đồng USD và euro giảm tới 2,5% , mức thấp nhất trong hơn nửa năm qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Huy động gần 17.000 tỷ đồng qua đấu thầu trái phiếu Chính phủ
19:02' - 08/10/2025
Lũy kế 9 tháng năm 2025, HNX tổ chức 155 đợt đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành, huy động được 255.688 tỷ đồng, hoàn thành 51,13% kế hoạch năm 2025.
-
Tài chính
Ngành thuế tiếp tục hỗ trợ hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền
19:00' - 08/10/2025
Ban Nghiệp vụ thuế cho biết, trong 9 tháng, Cục Thuế đã tổ chức nhiều Hội nghị chuyên đề về hộ kinh doanh; đồng thời ban hành nhiều văn bản chỉ đạoquản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh
-
Tài chính
Indonesia thúc đẩy tài chính xanh cho phát triển hạ tầng bền vững
11:23' - 08/10/2025
Việc triển khai các công cụ tài chính xanh, phát hành trái phiếu bền vững và hỗ trợ các dự án năng lượng tái tạo nên như thế nào để đảm bảo nguồn lực cho phát triển hạ tầng bền vững.
-
Tài chính
Tối đa chỉ có 5 doanh nghiệp được thí điểm giao dịch tài sản mã hóa
13:05' - 07/10/2025
Bộ Tài chính mong được thực hiện sớm việc thí điểm giao dịch tài sản mã hóa nhưng còn phụ thuộc vào sự chuẩn bị đủ các điều kiện của doanh nghiệp.
-
Tài chính
Argentina, Mỹ thảo luận gói hỗ trợ tài chính 20 tỷ USD
07:51' - 07/10/2025
Bộ trưởng Kinh tế Argentina, Luis Caputo, và Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Scott Bessent vừa có cuộc điện đàm nhằm thúc đẩy các thỏa thuận liên quan đến gói hỗ trợ tài chính mà Chính phủ Mỹ đã cam kết.
-
Tài chính
Chuyển đổi số thúc đẩy thuế Nghệ An phát triển
18:41' - 06/10/2025
Với quyết tâm cao và hành động quyết liệt, ngành thuế Nghệ An đang bước vào kỷ nguyên chuyển đổi số, đồng hành cùng doanh nghiệp hoàn thành mục tiêu mới trong thu ngân sách.
-
Tài chính
Tăng cường phối hợp phòng, chống rửa tiền và buôn lậu
16:08' - 06/10/2025
Từ tháng 9/2022 đến nay, Cục Hải quan và Cục Phòng, chống rửa tiền đã tăng cường xác minh, trao đổi thông tin, tài liệu liên quan đến các giao dịch chuyển tiền qua ngân hàng...
-
Tài chính
Chính phủ Anh công bố cải cách lớn cho thị trường nhà ở
14:13' - 06/10/2025
Chính phủ cho biết các cải cách này có thể giúp người mua nhà lần đầu tiết kiệm trung bình 710 bảng Anh (957 USD).
-
Tài chính
Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn: Tăng trưởng tín dụng cao nhất kể từ năm 2020 đến nay
18:21' - 05/10/2025
Tính đến ngày 29/9/2025, dư nợ tín dụng toàn hệ thống đạt khoảng 17,71 triệu tỷ đồng, tăng 13,37% so với cuối năm 2024.