Động đất 6,7 độ ríchte ở khu vực Tân Cương, Trung Quốc
Theo Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra ở khu vực phía Nam Tân Cương, ở độ sâu 12km dưới mặt đất và khá gần biên giới giữa Trung Quốc với Tajikistan.
Hãng tin Tân Hoa cho hay, theo kết quả kiểm tra sơ bộ, một người dân làng đã thiệt mạng do nhà sập, trong khi 6 ngôi nhà khác bị nứt hoặc đổ sập. Hiện nhà chức trách đã kích hoạt tình trạng phản ứng khẩn cấp ở mức độ 3 và cử một nhóm đến khu vực xảy ra động đất.
Trong khi đó, nhà chức trách Pakistan đưa tin, người dân tỉnh Tây Bắc nước này, Khyber Pakhtunkhwa, cũng có thể cảm nhận được chấn động. Hiện chưa có thông tin về tình hình thiệt hại tại đây.
Theo USGS, chỉ một khu vực tương đối nhỏ mới có thể cảm nhận được những rung chấn mạnh từ trận động đất này./.
>>> Động đất 7,2 độ richter làm rung chuyển El Salvador, Nicaragua
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất 6,1 độ ríchte ở Nhật Bản
07:59' - 24/11/2016
Ngày 24/11, Cơ quan Khí tượng học Nhật Bản cho biết một trận động đất có cường độ ban đầu đo được là 6,1 độ ríchte đã làm rung chuyển tỉnh Fukushima của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất mạnh 6,3 độ Richter ở New Zealand
10:10' - 22/11/2016
Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất có cường độ ban đầu đo được 6,3 độ Richter làm rung chuyển miền Trung New Zealand ngày 22/11.
-
Kinh tế & Xã hội
Cập nhật tin động đất ở Nhật Bản: Xuất hiện sóng thần ở Fukushima
08:24' - 22/11/2016
Đây là trận động đất với cường độ hơn 7 Richter đầu tiên tại Nhật Bản kể từ tháng 7/2014.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Ấn Độ tuyên bố không thỏa hiệp về nông nghiệp
18:57'
Ngày 7/8, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố New Delhi sẽ không thỏa hiệp về lĩnh vực nông nghiệp "ngay cả khi phải trả giá đắt".
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng thuế quan bước sang giai đoạn mới
18:44'
Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế cao hơn đối với hàng hóa nhập khẩu từ Ấn Độ, mở ra một mặt trận mới trong cuộc chiến thương mại đang cản trở đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc chính thức chịu mức thuế đối ứng 15% từ ngày 7/8
18:40'
Từ 13 giờ ngày 7/8 theo giờ Seoul, thuế đối ứng của Chính phủ Mỹ chính thức có hiệu lực. Theo đó, tất cả hàng hóa xuất khẩu từ Hàn Quốc sang Mỹ sẽ bị áp mức thuế đối ứng 15%.
-
Kinh tế Thế giới
Washington bắt đầu áp mức thuế cao hơn với hàng chục đối tác thương mại
17:14'
Kể từ ngày 7/8, các mức thuế cao hơn của Mỹ đối với hàng hóa nhập khẩu từ hàng chục nền kinh tế chính thức có hiệu lực.
-
Kinh tế Thế giới
Các mức thuế quan đối ứng của Mỹ bắt đầu có hiệu lực
13:15'
Các mức thuế quan cao hơn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, dao động từ 10% đến 50% đối với hàng chục đối tác thương mại, đã có hiệu lực vào ngày 7/8.
-
Kinh tế Thế giới
Mức thuế 50% của Mỹ và rủi ro hàng tỷ USD cho kinh tế Ấn Độ
09:44'
Các chuyên gia kinh tế đã dự báo những mức thuế nhập khẩu được công bố trước đó có khả năng chỉ gây ra tác động "tiêu cực không đáng kể" đến tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ
-
Kinh tế Thế giới
Brazil kiện Mỹ lên WTO vì bị áp thuế cao
09:44'
Ngày 6/8, Bộ Ngoại giao Brazil công bố Chính phủ Brazil đã chính thức đệ đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) để phản đối các mức thuế mới mà Mỹ áp đặt đối với hàng hóa xuất xứ từ nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine rút khỏi hàng loạt thỏa thuận với Nga và Belarus
08:12'
Chính phủ Ukraine đã ủng hộ dự luật rút khỏi một số thỏa thuận với Nga, Belarus và các nước trong khối Cộng đồng các quốc gia độc lập.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế 100% với chip bán dẫn
08:11'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 6/8, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ áp thuế khoảng 100% đối với chip bán dẫn nhập khẩu vào nước này.