Cuộc đình công của phi công hãng Lufthansa chưa có dấu hiệu hạ nhiệt
Đây là lần thứ ba trong tuần này VC thay đổi kế hoạch đình công của phi công Lufthansa. Ban đầu VC kêu gọi đình công 24 giờ (bắt đầu từ nửa đêm 23/11), rồi kéo dài sangngày 25/11 do cho rằng ban quản lý Lufthansa chưa phát đi bất cứ dấu hiệu nào cho thấy họ sẵn sàng thay đổi và cũng chưa đưa ra được đề xuất nào về mức tiền lương có thể được xem như xuất phát điểm để hai bên tiến hành thương lượng.
Tính đến thời điểm hiện tại, cuộc đình công đòi tăng lương của các phi công hãng Lufthansa đã buộc hãng phải hủy 2.618 chuyến bay, gây gián đoạn hành trình của hơn 315.000 hành khách.
Ông Harry Hohmeister, thành viên ban điều hành Lufthansa, cho biết việc hủy chuyến bay trong hai ngày đầu tiên của cuộc đình công làm hãng tổn thất khoảng 20 triệu euro (21 triệu USD). Hoạt động đặt vé của hành khách cũng đang giảm dần.
Đây là cuộc đình công thứ 14 kể từ tháng 4/2014 đến nay do giới quản lý và bên phi công của Lufthansa chưa tìm được tiếng nói chung về mức tăng lương sau khi thỏa thuận thu nhập của phi công hết hạn (năm 2012). Các phi công yêu cầu tăng lương 3,6%/năm trong 5 năm trong khi Lufthansa đưa ra đề nghị ở mức tăng 2,5%/năm.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thêm 830 chuyến bay của Lufthansa bị hủy do đình công
11:28' - 25/11/2016
Ban lãnh đạo Lufthansa cho biết sẽ có thêm 830 chuyến bay bị hủy trong ngày 25/11 do hoạt động đình công của các phi công hãng này xung quanh vấn đề tiền lương sẽ tiếp tục kéo dài sang ngày 26/11.
-
Kinh tế Thế giới
Lufthansa lao đao do tình trạng hủy chuyến bay
13:50' - 24/11/2016
Cuộc đình công của các phi công đã buộc Lufthansa phải hủy 876 chuyến bay ngày 23/11. Trong ngày 24/11, hãng này sẽ hủy thêm 912 chuyến bay, nâng tổng số chuyến bay bị hủy lên con số gần 1.800.
-
Doanh nghiệp
Hãng hàng không Lufthansa hủy gần 900 chuyến bay do phi công đình công
09:44' - 23/11/2016
Hãng hàng không Lufthansa của Đức cho biết do các phi công đình công đòi tăng lương nên hãng sẽ hủy gần 900 chuyến bay trong ngày 23 và 24/11, làm gián đoạn di chuyển của hàng chục nghìn hành khách.
-
Chuyển động DN
Lufthansa đối mặt với làn sóng phi công đình công đòi tăng lương
14:58' - 22/11/2016
Công đoàn đại diện cho các phi công của Đức Vereinigung Cockpit (VC) cho biết phi công của Lufthansa, hãng hàng không lớn nhất châu Âu, sẽ đình công vào ngày 23/11 nhằm tiếp tục đòi tăng lương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 24/3/2026
21:37' - 24/03/2026
Bản tin ngày 24/3/2026 phản ánh nhiều chuyển động lớn của kinh tế toàn cầu: Giá vàng hướng tới chuỗi giảm dài nhất trong lịch sử; Cơn lốc chuyển đổi năng lượng tại Trung Quốc....
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Các nước thúc đẩy nỗ lực đối thoại
18:33' - 24/03/2026
Theo các nguồn tin này, một cuộc gặp trực tiếp giữa đại diện của Mỹ và Iran có thể được tổ chức tại thủ đô Islamabad của Pakistan trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hiện mỏ đất hiếm nhẹ lớn thứ hai thế giới
14:37' - 24/03/2026
Trung Quốc đã phát hiện mỏ đất hiếm nhẹ lớn thứ hai thế giới tại huyện Miện Ninh (Mianning), tỉnh Tứ Xuyên (Sichuan), giúp bổ sung thêm 9,67 triệu tấn oxide đất hiếm vào trữ lượng quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước tiếp tục ứng phó với biến động năng lượng toàn cầu
11:17' - 24/03/2026
Trên phạm vi toàn cầu, nhiều quốc gia cũng đã triển khai các biện pháp nhằm giảm tác động của giá nhiên liệu tăng cao như cắt giảm thuế, trợ giá, kiểm soát giá bán lẻ hoặc xả kho dự trữ chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản bắt đầu xả dầu từ kho dự trữ quốc gia trong tuần này
10:47' - 24/03/2026
Lượng dầu dự trữ chung của các quốc gia sản xuất dầu mỏ tại Trung Đông hiện đang lưu kho tại Nhật Bản cũng sẽ bắt đầu được khai thác vào cuối tháng này.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đối mặt nguy cơ khủng hoảng năng lượng vào cuối tháng 4/2026
10:43' - 24/03/2026
Chính phủ Hàn Quốc hiện lên kế hoạch xả kho dự trữ từ giữa tháng 4 và tăng nhập khẩu từ các nguồn thay thế.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu tìm kiếm nguồn cung nhiên liệu máy bay thay thế
10:40' - 24/03/2026
Theo các báo cáo thị trường, khoảng 21% nguồn cung nhiên liệu máy bay được vận chuyển bằng đường biển toàn cầu đã bị gián đoạn, chủ yếu do ảnh hưởng tại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ khẳng định thị trường dầu mỏ chỉ "tạm thời" gián đoạn
10:25' - 24/03/2026
Theo Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright, Mỹ đã bắt đầu xả dầu từ kho dự trữ chiến lược hôm 20/3. Đợt xả kho này sẽ đưa khoảng 1,5 triệu thùng dầu mỗi ngày từ kho dự trữ của Mỹ ra thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp yêu cầu các nhà máy lọc dầu tăng sản lượng
07:57' - 24/03/2026
Chính phủ Pháp đã yêu cầu các nhà lọc dầu xem xét tăng sản lượng trong ngắn hạn, đồng thời triển khai các biện pháp hỗ trợ tài chính gián tiếp cho những lĩnh vực chịu tác động nặng.

Các nhân viên Hãng hàng không Lufthansa biểu tình yêu cầu được tăng lương tại Hamburg ngày 24/11. Ảnh: EPA/TTXVN