Động đất, sóng thần tại Indonesia: Sinh viên Việt Nam ở Palu đều an toàn
Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cho biết ngay sau khi trận động đất, sóng thần xảy ra ngày 28/9 tại thành phố Palu, Đại sứ quán đã khẩn trương tìm hiểu tình hình người Việt Nam tại khu vực bị ảnh hưởng và triển khai các biện pháp hỗ trợ cần thiết.
Cho đến nay, chưa có thông tin về người Việt Nam bị thương vong trong trận động đất, sóng thần nói trên.
Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang cho biết, hiện có khoảng 10 sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường Đại học Tadulako ở thành phố Palu thuộc Sulawesi.
Để kịp thời hỗ trợ các sinh viên, Đại sứ quán Việt Nam đã thành lập Nhóm công tác, chủ động liên hệ các đầu mối Bộ Ngoại giao, cơ quan cứu hộ sở tại, lãnh đạo trường đại học và người Việt Nam đang sinh sống gần khu vực thiên tai đề nghị giúp đỡ khi cần thiết; đồng thời liên lạc nhắc nhở các em giữ bình tĩnh, tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn, thông báo của cơ quan phòng chống thiên tai thảm họa sở tại, giữ liên hệ liên tục với các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam.
Đến nay, Đại sứ quán Việt Nam vẫn luôn giữ liên hệ chặt chẽ với các sinh viên và tiếp tục phối hợp với Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan sở tại của Palu để tìm biện pháp hiệu quả nhất giúp đỡ các em, trong đó tính tới cả phương án đưa các em ra khỏi khu vực nguy hiểm.
Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã thông báo cho gia đình các sinh viên và đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam để hỗ trợ các sinh viên Việt Nam ổn định chỗ ở cho đến khi tình hình trở lại bình thường.
Ngoài ra, ngay sau khi biết tin về vụ động đất, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã khẩn trương thông báo tình hình trên website; khuyến nghị bà con tránh khu vực nguy hiểm; đề nghị bà con liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán khi cần hỗ trợ +62 8111 61025 hoặc +62 21 3100 358; và cung cấp số điện thoại của đội tình nguyện cứu hộ khẩn cấp (Akris 081288035909; Gayur 082116442362; Arifin 085284951234; Irwan 085299267110; Sayudi 082291999669; Ariman 085145000022)./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Động đất, sóng thần tại Indonesia: Nhiều khu vực vẫn bị cô lập
17:24' - 29/09/2018
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, đến chiều 29/9, nhiều khu vực vẫn bị cô lập sau động đất sóng thần do hệ thống thông tin liên lạc chưa khôi phục được và các tuyến vận tải đường bộ bị hư hại.
-
Đời sống
Indonesia chuyển lượng lớn hàng cứu trợ nạn nhân động đất sóng thần
16:19' - 29/09/2018
Bộ Xã hội Indonesia đang khẩn trương hỗ trợ hậu cần và nhân lực cho công tác cứu hộ các nạn nhân động đất sóng thần.
-
Đời sống
Tổng thống Indonesia trực tiếp chỉ đạo cứu hộ nạn nhân động đất sóng thần
15:28' - 29/09/2018
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, các hoạt động cứu hộ, cứu trợ sau trận động đất gây sóng thần đang được Indonesia triển khai hết sức khẩn trương.
-
Đời sống
Động đất, sóng thần tại Indonesia: 384 người thiệt mạng
14:45' - 29/09/2018
Theo thông tin mới nhất ngày 29/9, Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia công bố số người thiệt mạng do trận động đất sóng thần gây ra đã lên tới con số 384 người.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Giáo hội Phật giáo Việt Nam thông tin về nhân vật mặc áo cư sĩ đang gây xôn xao mạng xã hội
15:14' - 07/03/2026
Ông Trần Minh Thành, pháp danh Nhuận Đạt, người đang gây xôn xao mạng xã hội trong những ngày vừa qua là một nhà sư đã hoàn tục và đã đăng ký kết hôn.
-
Đời sống
Thị trường xăng dầu Hà Nội ổn định sau kỳ điều chỉnh giá ngày 5/3
11:58' - 07/03/2026
Các cửa hàng bán lẻ xăng dầu duy trì hoạt động bình thường, nguồn cung cơ bản được đảm bảo, chưa ghi nhận hiện tượng khan hiếm hoặc gián đoạn kinh doanh.
-
Đời sống
Xuất hiện sương mù dày đặc tại An Giang
10:22' - 07/03/2026
Ghi nhận của phóng viên TTXVN trong sáng 7/3, tuyến Quốc lộ 91 từ phường Long đi phường Châu Đốc; qua địa bàn các xã: An Châu, Bình Hoà, Châu Phú,.. đã xuất hiện sương mù khá dày.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 7/3
05:00' - 07/03/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 7/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 7/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Bộ Y tế nói gì về đề xuất giám sát nguy cơ rối loạn tâm thần với người chịu áp lực công việc, học tập kéo dài
19:47' - 06/03/2026
Bộ Y tế cho biết dự thảo hướng dẫn Luật Phòng bệnh đang được hoàn thiện, trong đó đề xuất giám sát rối loạn tâm thần và xây dựng bộ công cụ giúp người dân tự đánh giá yếu tố nguy cơ.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 6/3
05:00' - 06/03/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 6/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 6/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Kiểm soát giao thông từ bãi xe đến Suối Yến mùa Lễ hội Chùa Hương
10:11' - 05/03/2026
Lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội tăng cường kiểm tra trên đường bộ và Suối Yến, phân luồng từ xa và siết chặt an toàn vận chuyển du khách trong mùa lễ hội.
-
Đời sống
Lễ hội Áo dài Tp. Hồ Chí Minh: Nhịp cầu nối giữa truyền thống và tương lai
09:46' - 05/03/2026
Diễn ra trong tháng 3 với chủ đề “Sợi tơ vàng son - Dệt nên khát vọng”, Lễ hội Áo dài TPHCM tiếp tục nâng tầm thương hiệu du lịch thành phố, kết nối văn hóa truyền thống và nhịp sống hiện đại.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 5/3
05:00' - 05/03/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 5/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 5/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
