Động đất tại Ecuador: Hệ thống đường ống dẫn và các nhà máy lọc dầu không bị ảnh hưởng
Xuất khẩu dầu là nguồn thu chủ yếu của Ecuador, thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC). Tuy nhiên, nhà máy lọc dầu Esmeraldas, một trong những nhà máy lớn nhất ở Ecuador, vẫn ngừng hoạt động đề phòng xảy ra sự cố.
Thứ trưởng Nội vụ Ecuador, Diego Fuentes, thông báo, tính đến thời điểm hiện tại số người thiệt mạng trong vụ động đất mạnh 7,8 độ richter tại nước này tối 16/4 đã tăng lên 262 người.
Đây là trận động đất mạnh nhất kể từ năm 1979 đến nay tại quốc gia Nam Mỹ này và đứng thứ bảy về mức độ thiệt hại về người tại khu vực Mỹ Latinh trong vòng 20 năm qua.
Thủ đô Quito, tỉnh Manabí và các thành phố ven biển Thái Bình Dương gồm Pedernales, Portoviejo và Manta là những nơi bị ảnh hưởng nặng nhất.
Ông Gabriel Alcívar, Thị trưởng thành phố Pedernales, thuộc tỉnh miền Tây Bắc Manabí, một trong những vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của động đất, cho biết phần lớn hệ thống cơ sở hạ tầng đã bị phá hủy, hơn 40 tòa nhà cao tầng và nhiều khách sạn dọc bờ biển đã bị sập, nhiều nạn nhân hiện vẫn mắc kẹt trong đống đổ nát.
Chính phủ Ecuador đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc. Tổng thống nước này Rafael Correa đã rút ngắn lịch trình thăm Vatican để trở về chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả trận động đất.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Động đất tại Ecuador: Số người chết và bị thương tiếp tục tăng nhanh
08:45' - 18/04/2016
Tính đến sáng 18/4 (theo giờ Việt Nam), thống kê sơ bộ cho thấy trận động đất mạnh 7,8 độ Richter xảy ra vào ngày 16/4 tại Ecuador đã làm ít nhất 246 người chết và 2.527 người khác bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất tại Ecuador: Số nạn nhân thiệt mạng tăng gần gấp đôi
19:15' - 17/04/2016
Đến đầu giờ chiều ngày 17/4, số nạn nhân thiệt mạng là 77 người, trong khi có hơn 588 người bị thương. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là con số thương vong cuối cùng.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất 7,8 độ richter rung chuyển Ecuador
13:18' - 17/04/2016
Số nạn nhân thương vong do trận động đất mạnh 7,8 độ richter gây ra tối 16/4 theo giờ địa phương (tức sáng 17/4 theo giờ Việt Nam) tại dọc bờ biển Tây Bắc Ecuador đã lên tới 41 người.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ đẩy kinh tế Ecuador tới bờ vực thẳm
21:18' - 03/04/2016
Tình trạng lao dốc của giá dầu hiện nay đồng nghĩa với việc một “động cơ” của nền kinh tế Ecuador đã ngừng chạy và bắt buộc nước này phải nỗ lực vượt qua khủng hoảng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Những tín hiệu lạc quan của kinh tế Trung Quốc trong tháng 5/2025
15:51'
Các chỉ số kinh tế của Trung Quốc trong tháng 5/2025 duy trì ổn định, sản xuất và nhu cầu tiếp tục tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Khi mốc quan trọng trong cuộc chiến thương mại của Mỹ cận kề
14:12'
Điều gì sẽ thực sự xảy ra khi thời hạn tạm dừng áp thuế kết thúc vẫn còn là ẩn số.
-
Kinh tế Thế giới
Trí tuệ nhân tạo: Ai Cập phát hiện mỏ dầu mới nhờ ứng dụng AI
13:40'
Chủ tịch EGPC Mohamed Abdel Majeed xác nhận giếng khoan đang trong quá trình thử nghiệm tại trạm khai thác.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Doanh số bán lẻ bất ngờ khởi sắc
11:18'
Hoạt động tiêu dùng nội địa của Trung Quốc đã bất ngờ tăng vọt trong tháng 5/2025 khi nền kinh tế nước này vượt qua giai đoạn biến động về thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine
13:02' - 15/06/2025
Tuyên bố được ông Putin đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Israel tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Iran
09:57' - 15/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, căng thẳng giữa Israel và Iran đã bước vào giai đoạn leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tiếp tấn công trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Iran phóng loạt tên lửa mới vào Israel
09:41' - 15/06/2025
Trong diễn biến căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel, Tehran đã phát động đợt tấn công mới vào rạng sáng 15/6, nhắm vào các cơ sở quân sự trọng yếu của Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khẩn trương kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 787
19:35' - 14/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương kiểm tra toàn diện toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ lớn đến kinh tế toàn cầu
14:20' - 14/06/2025
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.