1. >

Động đất tại Ecuador: Số người chết và bị thương tiếp tục tăng nhanh

Facebook Share

BNEWS.VN Tính đến sáng 18/4 (theo giờ Việt Nam), thống kê sơ bộ cho thấy trận động đất mạnh 7,8 độ Richter xảy ra vào ngày 16/4 tại Ecuador đã làm ít nhất 246 người chết và 2.527 người khác bị thương.

Động đất tại Ecuador: Số người chết và bị thương tiếp tục tăng nhanh

Binh sĩ Ecuador chuyển người bị thương do động đất tại thành phố Pedernales ngày 17/4. Ảnh: THX/ TTXVN

Hơn 1 triệu người khác cũng bị ảnh hưởng bởi trận động đất này. Đây là trận động đất đứng thứ 7 về mức độ thiệt hại về người tại khu vực Mỹ Latinh trong vòng 20 năm qua. 

Theo Cơ quan Địa Vật lý Ecuador, kể từ khi xảy ra trận động đất đã có hơn 135 dư chấn, mạnh nhất với cường độ 6,1 độ Richter vào rạng sáng ngày 17/4 giờ địa phương. 

Tổng thống Ecuador, Rafael Correa đang gấp rút từ Italy trở về nước để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả động đất. Ông Correa sẽ có bài phát biểu trên truyền hình quốc gia vào tối 17/4 (theo giờ địa phương). Trên một thông báo trên trang Twitter, Tổng thống Correa nhấn mạnh ưu tiên số 1 hiện nay của Ecuador là giải cứu những người dân còn bị vùi trong đống đổ nát. 

Chính phủ Ecuador kêu gọi cộng đồng quốc tế trợ giúp đỡ nước này khắc phục hậu quả trận động đất thảm khốc, được coi là mạnh nhất kể từ năm 1979 tới nay. 

Cũng trong ngày 17/4, Bộ trưởng Tư pháp của Ecuador, Ledy Zúñiga, thông báo ít nhất 100 tù nhân đã trốn thoát khỏi nhà tù El Rodeo tại thành phố Portoviejo ở tỉnh Manabí (phía Tây Bắc), nơi bị ảnh hưởng nặng nhất bởi trận động đất vừa qua. Bà Ledy Zúñiga cho biết lực lượng cảnh sát quốc gia đã được huy động nhằm truy bắt lại những kẻ vượt ngục trên./.

logo
Từ khóa:

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một mình Nhà nước khó có thể giải quyết được vấn đề BOT, nó cần tới sự thấu hiểu đúng bản chất của công chúng. Với các dự án BOT giao thông hiện nay, tất cả các bên cần có cái nhìn thực tế trên tinh thần xây dựng mới có thể tìm được những cách giải quyết hợp lý.