Động đất tại Mexico: Số nạn nhân tăng mạnh
Tiếp tục cập nhật thương vong trong trận động đất xảy ra đêm 7/9 (giờ địa phương, trưa 8/9 - giờ Việt Nam), giới chức Mexico cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất cực mạnh xảy ra ngoài khơi phía Nam nước này đã lên ít nhất 32 người.
Trận động đất mạnh 8,1 độ Richter này cũng phá hủy nhiều nhà cửa và chắc chắn con số thương vong sẽ tăng khi lực lượng cứu hộ tiếp cận các vùng thiên tai.
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, bang Oaxaca bị thiệt hại nặng nề nhất khi có tới 23 người đã xác nhận thiệt mạng. Cơ quan Địa chấn quốc gia thông báo tới thời điểm hiện tại đã ghi nhận 61 dư chấn, trong đó cao nhất là 6,1 độ Richter và nhiều khả năng sẽ có dư chấn lên đến 7 độ Richter.Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) đã điều chỉnh cường độ của trận động đất này lên 8,1 độ Richter, tăng so với thông báo ban đầu là 8 độ Richter. Trong khi đó, Cơ quan Địa chấn Mexico cho biết trận động đất này mạnh 8,2 đến 8,4 độ Richter.Động đất đã kéo theo hàng loạt dư chấn có cường độ từ 4,3-5,7 độ Richter, gây ra những đợt sóng thần nhỏ và làm hư hại nhiều tòa nhà. Theo USGS, trận động đất có tâm chấn nằm ở độ sâu 33 km này mạnh hơn so với trận động đất xảy ra năm 1985, vốn san phẳng nhiều khu vực ở thủ đô Mexico City và khiến hàng nghìn người thiệt mạng.
Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương xác nhận đã xuất hiện sóng thần với cột sóng cao 0,7 mét, nhưng không gây nguy hiểm./.- Từ khóa :
- động đất
- mexico
- thiên tai
- thương vong
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thông tin mới nhất về trận động đất tại Mexico
18:09' - 08/09/2017
Nhà chức trách Mexico cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất cực mạnh xảy ra ngoài khơi phía Nam Mexico vào đêm 7/9 (giờ địa phương) đã tăng lên 15 người, trong đó có một số trẻ em.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ động đất tại Mexico: Cập nhật mới nhất về số người thiệt mạng
14:42' - 08/09/2017
Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất xảy ra ngoài khơi phía Nam Mexico vào đêm 7/9 (giờ địa phương) đã làm ít nhất 5 người thiệt mạng, tăng 3 người so với con số trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mexico khai trương nền tảng giáo dục trực tuyến miễn phí
13:07'
Ngày 22/11, Mexico chính thức khai trương SaberesMX, nền tảng đào tạo trực tuyến miễn phí hướng tới mục tiêu nâng cao khả năng tiếp cận giáo dục đại học và nhu cầu học tập suốt đời của người dân.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận chung COP30 - một bước tiến chưa hoàn hảo nhưng cần thiết
13:06'
Thỏa thuận chung COP30, được mô tả là “tiến bộ không hoàn hảo nhưng cần thiết”, phản ánh rõ những giới hạn của chủ nghĩa đa phương trong bối cảnh thế giới bị chia rẽ sâu sắc.
-
Kinh tế Thế giới
UAE đầu tư 1 tỷ USD mở rộng cơ sở hạ tầng và dịch vụ AI tại châu Phi
09:23'
UAE sẽ đầu tư 1 tỷ USD để mở rộng cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) và các dịch vụ hỗ trợ AI trên khắp châu Phi, với mục tiêu giúp các quốc gia đáp ứng các ưu tiên phát triển quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia vượt qua “cú sốc” thương mại nhờ hợp tác trong ASEAN
09:23'
Malaysia đã thành công trong việc kiểm soát các “cú sốc” thuế quan do Mỹ áp đặt, áp lực chuỗi cung ứng và những thay đổi công nghệ nhanh chóng bằng cách hợp tác với các nước ASEAN.
-
Kinh tế Thế giới
Hủy nhiều chuyến bay khởi hành từ Venezuela sau cảnh báo của Mỹ
09:22'
Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay khởi hành từ Venezuela sau cảnh báo của Mỹ về "tình huống nguy hiểm tiềm ẩn" khi bay qua quốc gia Nam Mỹ này.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyên bố G20 đánh dấu thắng lợi của chủ nghĩa đa phương
09:21'
Việc G20 thông qua tuyên bố tại Hội nghị thượng đỉnh đang được tổ chức tại thành phố Johannesburg được nhìn nhận là một thắng lợi của chủ nghĩa đa phương.
-
Kinh tế Thế giới
COP30 khép lại với các cam kết về khí hậu, tài chính và rừng nhiệt đới
08:38'
Ngày 22/11 (giờ địa phương), gần 200 quốc gia đã ký kết một thỏa thuận khiêm tốn tại hội Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP30).
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:37'
Hội nghị thượng định G20; kinh tế Nhật Bản lần đầu tăng trưởng âm; tiền điện tử “bốc hơi” hơn 1.000 tỷ USD; Gemini 3 ...là các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội cho Canada khi G20 vắng Mỹ
10:37' - 22/11/2025
Theo mạng tin “cbc.ca” ngày 21/11, Thủ tướng Canada Mark Carney có thể có nhiều không gian hơn bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

Người dân đổ xuống đường phố ở thủ đô Mexico City do lo ngại hậu quả của động đất đêm 7/9. AFP/ TTXVN