Động đất tại Nhật Bản: 950.000 ngôi nhà bị mất điện

10:35' - 14/02/2021
BNEWS Trận động đất mạnh có độ lớn 7,1 xảy ra ngoài khơi tỉnh Fukushima, phía Tây Bắc Nhật Bản vào đêm 13/2 đã khiến khoảng 950.000 ngôi nhà mất điện và hiện không có nguy cơ sóng thần.

Truyền thông Nhật Bản sáng 14/2 đưa tin trận động đất mạnh có độ lớn 7,1 xảy ra ngoài khơi tỉnh Fukushima, phía Tây Bắc nước này vào đêm hôm trước khiến khoảng 950.000 ngôi nhà mất điện và hiện không có nguy cơ sóng thần.
Trận động đất mạnh được cảm nhận rộng rãi trên khắp nước Nhật, kéo theo nhiều dư chấn, gồm một dư chấn có độ lớn 4,7 ở thủ đô Tokyo, khiến nhiều tòa nhà rung lắc. Khoảng 950.000 ngôi nhà bị mất điện trên toàn khu vực bị ảnh hưởng, chủ yếu tập trung ở Đông Bắc Nhật Bản, bao gồm cả tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận.

Các cơn dư chấn tiếp tục làm rung chuyển khu vực trong vài giờ sau đó và các quan chức cảnh báo cư dân địa phương nên cảnh giác. Nhiều người đã tìm đến nơi trú ẩn tại các trung tâm sơ tán.
Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản đã nhanh chóng thành lập một văn phòng xử lý khủng hoảng.

Trong khi đó, Công ty Điện lực Tokyo, đơn vị vận hành các nhà máy hạt nhân, cho biết đang tiến hành kiểm tra các trạm giám sát tại tỉnh Fukushima để bảo đảm không xảy ra tình trạng rò rỉ phóng xạ. Theo thông tin cập nhật, ít nhất 100 người đã bị thương trong trận động đất vừa qua.
Các thành viên Nội các Nhật Bản đã nhóm họp khẩn cấp vào sáng 14/2 và được cập nhật về mức độ thiệt hại do trận động đất gây ra.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Suga Yoshihide cho biết chính phủ đã nhận được báo cáo rằng nhiều người bị thương, song không có người thiệt mạng.

Ông Suga cũng nhấn mạnh người dân cần phải tiếp tục cảnh giác và chủ động ứng phó với các đợt dư chấn trong tuần tới có thể đạt độ lớn 6,0 hoặc cao hơn, đồng thời kêu gọi người dân cung cấp thông tin chính xác cho chính quyền địa phương hoặc cơ quan chức năng để đảm bảo công tác cứu hộ, cứu nạn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục