1. >

Đồng USD tụt xuống mức thấp nhất 4 tháng so với đồng yen

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 25/12, đồng USD trượt xuống mức thấp nhất so với đồng yen của Nhật Bản, giữa bối cảnh giới đầu tư giảm rót tiền vào các tài sản rủi.

Đồng USD tụt xuống mức thấp nhất 4 tháng so với đồng yen

FFoongf USD mất giá. Nguồn: AFP/TTXVN


Việc Chính phủ Mỹ buộc phải đóng cửa một phần, trong lúc Nhà Trắng và Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) xung khắc về chính sách lãi suất đã góp phần vào đà giảm của đồng USD.

Cuối phiên này tại thị trường Tokyo, đồng USD giảm 0,39% so với phiên trước đó và giao dịch ở mức 110 yen = 1 USD, mức thấp nhất kể từ cuối tháng Tám, ghi dấu phiên giảm thứ tám liên tiếp của "đồng bạc xanh" so với đồng nội tệ Nhật Bản. Đồng yen cũng leo lên mức cao nhất 16 tháng so với đồng bảng Anh, giao dịch ở mức 139,90 yen/bảng Anh, và chạm mức "đỉnh" của bốn tháng so với đồng euro khi được giao dịch ở mức 125,60 yen/euro.

Trong khi đó, đồng franc Thụy Sỹ cũng leo lên mức cao nhất trong 12 tuần so với đồng USD và được mua bán ở mức 0,98355 franc = 1 USD, tăng 0,9% so với phiên trước đó.

Khi nhiều thị trường đóng cửa nghỉ lễ Giáng sinh, các đồng tiền khác biến động không đáng kể. Đồng euro ít thay đổi và giữ ở mức 1,1410 USD/euro, tăng 0,33% so với phiên trước. Đồng đôla Australia được giao dịch ở mức 0,7042 USD = 1 AUD, gần chạm 0,7021 USD/AUD - mức thấp nhất kể từ đầu năm đã được ghi nhận hồi cuối tháng Mười.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif