1. >
Hàng hoáBất động sản

Đồng hồ được bán theo cân tại chợ Ninh Hiệp

Facebook Share

BNEWS.VN Không chỉ có mặt hàng thời trang, mặt hàng đồng hồ tại chợ Ninh Hiệp còn được bán theo kilogram với giá từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng/ kg.

Đồng hồ được bán theo cân tại chợ Ninh Hiệp

Thực hiện Đợt kiểm tra chuyên đề theo chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), ngày 4/7 Đội Quản lý thị trường số 14 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã chia thành 4 tổ tập trung kiểm tra 7 cơ sở kinh doanh lớn tại Chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội – một trong những chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc.

Hàng hóa giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện và thu giữ 2.670 sản phẩm giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như kính mắt giả nhãn hiệu Dior, Chanel, Gucci;  đồng hồ giả nhãn hiệu Hublot; quần áo giả nhãn hiệu Christion Dior, Nike, Adidas, Louis Vuiton ....

Theo ông Dương Ngọc Viện, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 14, với số lượng hàng hoá vi phạm tại 7 cửa hàng, trị giá xử phạt khoảng trên 300 triệu đồng và tổng giá trị hàng hoá vi phạm buộc tiêu huỷ khoảng trên 1 tỷ đồng.

Cũng theo ông Dương Ngọc Viện, toàn bộ hàng nghìn sản phẩm giả các nhãn hiệu bị thu giữ ngày hôm nay sẽ được Đội đưa về trụ sở và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Lực lượng quản lý thị trường kiểm soát hàng hóa tại chợ đầu mối Ninh Hiệp. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Đại diện cơ sở kinh doanh tại chợ Ninh Hiệp cho biết: Mỗi ngày cơ sở xuất ra thị trường hàng nghìn các sản phẩm quần áo mang thương hiệu áo Christian Dior với giá từ 60.000 -120.000/ sản phẩm.

Trong khi đó, theo bà Samantha NG - Quản lý cấp cao về bảo vệ thương hiệu các sản phẩm thời trang và sản phẩm da của Tập đoàn LVMH tại châu Á, một sản phẩm áo mang thương hiệu Christian Dior chính hàng có giá khoảng 600Eur (tương đương khoảng 15 triệu đồng Việt Nam).

Không chỉ có mặt hàng thời trang, đối với mặt hàng đồng hồ, tại chợ Ninh Hiệp còn được bán theo kilogram với giá từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng/ kg.

Theo đó, một chiếc đồng hồ sẽ dao động khoảng vài chục đến dưới 100.000 VND/sản phẩm với đa dạng thương hiệu nổi tiếng.

Tuy nhiên, giá trung bình của một đồng hồ mang thương hiệu Hublot chính hãng có giá khoảng 17.000 Eur, đồng hồ Zenith có giá khoảng 8.000 Eur và đồng hồ Tag Heuer có giá khoảng 2.300 Eur.

Đại diện Cục Quản lý thị trường Hà Nội chia sẻ: Các tiểu thương ở khắp các nơi thường về đây nhập hàng phục vụ tầng lớp người dân có thu nhập thấp, thích sử dụng hàng hiệu nhưng không có đủ điều kiện kinh tế sở hữu những sản phẩm chính hãng.

Chính vì thế, tới đây Tổng cục Quản lý thị trường sẽ tiếp tục tổng kiểm tra toàn bộ các mặt hàng thời trang trên địa bàn cả nước./.

 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ ngày 1/7/2020, các khoản lương, phụ cấp, trợ cấp tính theo lương cơ sở sẽ đồng loạt tăng, trong đó, đáng chú ý là tăng trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

ncif