Đồng Nai củng cố hồ sơ vụ dùng xe cứu thương chở người từ vùng dịch về quê

12:42' - 21/09/2021
BNEWS Ngày 21/9, Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết đơn vị đang hoàn tất hồ sơ xử phạt đối với các trường hợp có hành vi dùng xe cứu thương để chở người từ vùng dịch về địa phương trái phép.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 20/9, tiến hành tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19, Công an huyện Xuân Lộc phát hiện có một xe cấp cứu chạy từ hướng Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh Bình Thuận.

Tuy nhiên, khi tới gần ngã ba giữa quốc lộ 1A và đường Bảo Hòa – Long Khánh (thuộc ấp Chiến Thắng, xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc) thì xe này dừng lại và thả 6 người xuống rồi quay đầu chạy về hướng thành phố Long Khánh.
Nghi ngờ những người này di chuyển từ vùng dịch về, lực lượng Công an huyện Xuân Lộc đã phối hợp với y tế địa phương yêu cầu thực hiện khai báo y tế và phát hiện 6 người này từ Thành phố Hồ Chí Minh đi qua huyện Xuân Lộc để về quê nên đã giữ lại để xác minh.
Quá trình làm việc, Công an huyện Xuân Lộc phát hiện người chạy xe cấp cứu này là ông Đoàn Mạnh Thắng (sinh năm 1972, ngụ tại khu phố 2, phường Xuân Thanh, thành phố Long Khánh). Ông Đoàn Mạnh Thắng hiện là lái xe cấp cứu của Công ty trách nhiệm hữu hạn Cấp cứu 115 phía Đông, chi nhánh đóng tại thành phố Long Khánh.
Làm việc với lực lượng chức năng, ông Đoàn Mạnh Thắng thừa nhận đã lợi dụng việc được giao quản lý xe cấp cứu, chở người qua chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Xuân Lộc với giá 2 triệu đồng/6 người.
Theo ông Đoàn Mạnh Thắng, trước đó, tài xế Trương Đình Cường (sinh năm 1995, ngụ tại phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã hợp đồng miệng để chở 6 người này từ Thành phố Hồ Chí Minh và huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) về quê Nghệ An, Hà Tĩnh với giá 5 triệu đồng/người. Tuy nhiên, khi tới thành phố Long Khánh, Trương Đình Cường nhận định không thể qua được chốt vì không có giấy đi đường.
Do đó, Trương Đình Cường đã liên hệ với ông Đoàn Mạnh Thắng để sử dụng xe cấp cứu chở 6 người này đi từ chân cầy vượt Long Khánh đi qua chốt kiểm soát dịch tại xã Xuân Định (huyện Xuân Lộc) với giá 2 triệu đồng/chuyến.
Sau khi ghi nhận sự việc, Công an huyện Xuân Lộc đã chỉ đạo Tổ tuần tra cơ động phòng, chống dịch COVID-19 lập biên bản vi phạm đối với lái xe Trương Đình Cường và lái xe Đoàn Mạnh Thắng về hành vi “Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền” và hành vi “Điều khiển xe vận chuyển khách du lịch, xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng, sử dụng hợp đồng bằng văn bản giấy hoặc không mang theo danh sách hành khách, vận chuyển không đúng đối tượng theo quy định”, để làm rõ hành vi và xử phạt vi phạm hành chính; đồng thời yêu cầu lái xe Trương Đình Cường chở 6 hành khách trên quay trở lại nơi xuất phát.
Theo Công an huyện Xuân Lộc, thời gian qua, đơn vị cũng đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp các phương tiện được cấp phép lưu thông để chuyên chở người từ các vùng dịch thông chốt kiểm soát di chuyển qua địa bàn huyện./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục