Đồng Nai củng cố hồ sơ vụ dùng xe cứu thương chở người từ vùng dịch về quê
Trước đó, vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 20/9, tiến hành tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19, Công an huyện Xuân Lộc phát hiện có một xe cấp cứu chạy từ hướng Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh Bình Thuận.
Tuy nhiên, khi tới gần ngã ba giữa quốc lộ 1A và đường Bảo Hòa – Long Khánh (thuộc ấp Chiến Thắng, xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc) thì xe này dừng lại và thả 6 người xuống rồi quay đầu chạy về hướng thành phố Long Khánh.
Nghi ngờ những người này di chuyển từ vùng dịch về, lực lượng Công an huyện Xuân Lộc đã phối hợp với y tế địa phương yêu cầu thực hiện khai báo y tế và phát hiện 6 người này từ Thành phố Hồ Chí Minh đi qua huyện Xuân Lộc để về quê nên đã giữ lại để xác minh. Quá trình làm việc, Công an huyện Xuân Lộc phát hiện người chạy xe cấp cứu này là ông Đoàn Mạnh Thắng (sinh năm 1972, ngụ tại khu phố 2, phường Xuân Thanh, thành phố Long Khánh). Ông Đoàn Mạnh Thắng hiện là lái xe cấp cứu của Công ty trách nhiệm hữu hạn Cấp cứu 115 phía Đông, chi nhánh đóng tại thành phố Long Khánh. Làm việc với lực lượng chức năng, ông Đoàn Mạnh Thắng thừa nhận đã lợi dụng việc được giao quản lý xe cấp cứu, chở người qua chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Xuân Lộc với giá 2 triệu đồng/6 người. Theo ông Đoàn Mạnh Thắng, trước đó, tài xế Trương Đình Cường (sinh năm 1995, ngụ tại phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã hợp đồng miệng để chở 6 người này từ Thành phố Hồ Chí Minh và huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) về quê Nghệ An, Hà Tĩnh với giá 5 triệu đồng/người. Tuy nhiên, khi tới thành phố Long Khánh, Trương Đình Cường nhận định không thể qua được chốt vì không có giấy đi đường. Do đó, Trương Đình Cường đã liên hệ với ông Đoàn Mạnh Thắng để sử dụng xe cấp cứu chở 6 người này đi từ chân cầy vượt Long Khánh đi qua chốt kiểm soát dịch tại xã Xuân Định (huyện Xuân Lộc) với giá 2 triệu đồng/chuyến. Sau khi ghi nhận sự việc, Công an huyện Xuân Lộc đã chỉ đạo Tổ tuần tra cơ động phòng, chống dịch COVID-19 lập biên bản vi phạm đối với lái xe Trương Đình Cường và lái xe Đoàn Mạnh Thắng về hành vi “Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền” và hành vi “Điều khiển xe vận chuyển khách du lịch, xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng, sử dụng hợp đồng bằng văn bản giấy hoặc không mang theo danh sách hành khách, vận chuyển không đúng đối tượng theo quy định”, để làm rõ hành vi và xử phạt vi phạm hành chính; đồng thời yêu cầu lái xe Trương Đình Cường chở 6 hành khách trên quay trở lại nơi xuất phát. Theo Công an huyện Xuân Lộc, thời gian qua, đơn vị cũng đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp các phương tiện được cấp phép lưu thông để chuyên chở người từ các vùng dịch thông chốt kiểm soát di chuyển qua địa bàn huyện./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Nai quản lý chặt các nguồn lây
16:26' - 20/09/2021
Đến sáng 20/9, Đồng Nai ghi nhận gần 41.000 ca mắc COVID-19, hiện đây là một trong 3 tỉnh, thành phố có số ca mắc cao nhất ở nước ta.
-
Doanh nghiệp
Đồng Nai sẽ có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp FDI phục hồi sản xuất
18:26' - 18/09/2021
Ngày 18/9, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với các hiệp hội, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) để ghi nhận, giải quyết khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp.
-
Kinh tế & Xã hội
Số ca mắc COVID-19 tại Đồng Nai giảm thấp nhất trong 2 tháng qua
21:26' - 17/09/2021
Tối 17/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đồng Nai cho biết, trong 24 giờ qua, toàn tỉnh ghi nhận số ca mắc COVID-19 thấp nhất trong vòng 2 tháng qua và không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt 22 đối tượng lừa đảo xuyên quốc gia chiếm đoạt 120 tỷ đồng
20:05' - 28/12/2025
Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Bộ Công an và lực lượng chức năng Campuchia, Myanmar triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia trên không gian mạng, bắt giữ 22 đối tượng, chiếm đoạt khoảng 120 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ hình sự 2 đối tượng trong vụ thả chó dữ cắn người
07:55' - 28/12/2025
Liên quan vụ chó dữ cắn người tại xã Hồng Vân, Công an Hà Nội đã tạm giữ hình sự hai cha con Trần Nhật Hòa và Trần Quốc Lương để điều tra hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
-
Kinh tế và pháp luật
Xác minh làm rõ nguyên nhân vụ 3 người tử vong tại Lạng Sơn
17:04' - 27/12/2025
Ngày 27/12, lãnh đạo UBND xã Vũ Lăng, tỉnh Lạng Sơn xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc khiến 3 người tử vong.
-
Kinh tế và pháp luật
Xây dựng quy định chi tiết một số điều của Luật Quy hoạch (sửa đổi)
16:37' - 27/12/2025
Bộ Tài chính cho biết, Bộ này đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quy hoạch (sửa đổi).
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm đình chỉ Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà để điều tra vụ học viên tử vong
15:48' - 27/12/2025
Ngày 27/12, ông Lê Minh Sơn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà.
-
Kinh tế và pháp luật
TP. HCM bắt giữ nhiều phương tiện vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc
15:20' - 27/12/2025
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết, đơn vị đã chủ trì phối hợp liên tiếp phát hiện, bắt giữ hai vụ vận chuyển cát trái phép và một vụ vận chuyển dầu DO không rõ nguồn gốc.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ 1/1/2026: 28 luật mới chính thức có hiệu lực
15:20' - 27/12/2025
Bnews/TTXVN xin giới thiệu danh sách chi tiết 28 Luật có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
-
Kinh tế và pháp luật
Cần Thơ đẩy mạnh thu hồi tài sản án tham nhũng, kinh tế
20:58' - 26/12/2025
Ngày 26/12, Thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi hành án dân sự năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.
-
Kinh tế và pháp luật
"Xẻ núi, bán đất”: Báo động thất thoát tài nguyên ở miền Tây Nghệ An
16:38' - 26/12/2025
Nhiều năm qua, tình trạng người dân tự ý “xẻ” chân đồi, núi để lấy đất chở đi bán, kinh doanh trái phép phục vụ cho các hoạt động san lấp nền tại các công trình xây dựng, nền móng nhà, lấp ao, ruộng…

Chiếc xe cứu thương vận chuyển người từ vùng dịch về trái phép bị công an bắt giữ trên QL1. Ảnh: atgt.vn