Đồng Nai: Hàng nghìn người dân trả lại vé tàu Tết

16:39' - 02/02/2021
BNEWS Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, những ngày gần đây, mỗi ngày ga Biên Hòa (Đồng Nai) tiếp nhận hàng nghìn trường hợp người dân đến trả lại vé tàu Tết vì lo ngại diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Phóng viên ghi nhận tại ga Biên Hòa, đến gần 12 giờ trưa 2/2, vẫn còn rất đông người dân xếp hàng dài để chờ đến lượt làm việc với nhân viên tại ga và mong muốn trả lại vé đã mua trước đó.

Bà Thúy Hằng, nhân viên tại ga Biên Hòa cho biết, những ngày gần đây, trung bình mỗi ngày đơn vị tiếp nhận hơn 1.300 trường hợp người dân muốn trả lại vé tàu Tết, với tổng số tiền khoảng 2,1 tỷ đồng.
Bà Đinh Thị Quý (trú tại huyện Trảng Bom, Đồng Nai) cho biết, gia đình bà mua 4 vé để về quê tại tỉnh Thái Bình ăn Tết với giá hơn 10 triệu đồng. Tuy nhiên khoảng 1 tuần gần đây, nhiều tỉnh phía Bắc phát hiện các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm trong cộng đồng.

Do đó, gia đình bà Quý quyết định đi trả lại vé và ở lại Đồng Nai ăn Tết để hạn chế tình trạng lây lan dịch bệnh.
Theo đại diện ga Biên Hòa, nguyên nhân dẫn đến việc người dân đồng loạt tới ga để trả lại vé chủ yếu là do thay đổi kế hoạch đi tàu về quê đón Tết Nguyên đán.

Người dân lo sợ dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên hầu hết những vé tàu đi các tỉnh phía Bắc trong những ngày cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán được người dân trả lại. Do lượng khách đến liên hệ trả vé quá đông nên nhiều người phải đứng chờ rất lâu mới được giải quyết.

Đối với những hành khách đã mua vé tàu đi trong thời gian từ ngày 2/2/2021 đến hết ngày 28/2/2021 (tức từ 21 tháng Chạp năm Canh Tý đến 17 tháng Giêng năm Tân Sửu), có nhu cầu đổi, trả vé có thể lựa chọn 2 phương án.
Thứ nhất, hành khách có thể bảo lưu vé trong thời gian 1 năm kể từ ngày khởi hành ban đầu. Nếu trường hợp hành khách có nhu cầu thay đổi thời gian và hành trình đi tàu sẽ được miễn phí chuyển đổi hành trình, chỉ bị thu tiền chênh lệch giá vé (nếu có).
Nếu hết năm 2021, hành khách không có nhu cầu đi tàu thì sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền kể từ ngày 1/1/2022. Thứ hai, nếu hành khách có nhu cầu trả vé ngày, phí áp dụng là 30% giá vé và việc hoàn trả tiền cho hành khách sẽ được thực hiện sau 90 ngày kể từ ngày trả vé.
Về các hình thức trả vé, đối với hành khách mua vé và thanh toán trực tuyến qua website bán vé của ngành đường sắt, ứng dụng bán vé hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba thì có thể trả vé trực tuyến qua các website bán vé của ngành đường sắt hoặc đến trực tiếp nhà ga.
Khi hành khách mua vé bằng các hình thức khác, muốn đổi vé, trả vé, hành khách đến trực tiếp nhà ga, xuất trình giấy tờ tùy thân bản chính của người đi tàu hoặc người mua vé cho nhân viên đổi, trả vé. Đồng thời, thông tin trên thẻ đi tàu phải trùng khớp với giấy tờ tùy thân của hành khách./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục