Đồng Nai mở các điểm bán hàng bình ổn giá cho người dân

19:03' - 04/08/2021
BNEWS Ngày 4/8, một số công ty đã triển khai mở các điểm bán hàng bình ổn giá cho người dân tại thành phố Biên Hòa, thành phố Long Khánh và các huyện khác trong tỉnh Đồng Nai.

Ngày 4/8, các công ty gồm: Tổng công ty cổ phần Tín Nghĩa, Tổng công ty cổ phần Phát triển khu công nghiệp (Sonadezi) và Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (Dofico) đã triển khai mở các điểm bán hàng bình ổn giá cho người dân tại thành phố Biên Hòa, thành phố Long Khánh và các huyện khác trong tỉnh Đồng Nai.

Dự kiến từ nay đến ngày 9/8, các công ty này sẽ triển khai 50 điểm bán hàng bình ổn giá tại các địa phương, với các mặt hàng sẽ được bán gồm rau củ quả, thịt, trứng, gạo và một nhu yếu phẩm khác.

Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai làm đầu mối liên hệ với các công ty, hợp tác xã, trang trại trong và ngoài tỉnh Đồng Nai để giới thiệu nguồn cung sản phẩm cho cá công ty để phân bổ về bán tại các điểm bình ổn giá. Theo đó, nguồn rau củ quả sẽ do Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây ở huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cung cấp.

Thịt lợn sẽ do Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam và một số doanh nghiệp chăn nuôi giết mổ lợn khác trên địa bàn cung ứng. Nguồn trứng sẽ do các trang trại chăn nuôi gà đẻ tại huyện Trảng Bom đáp ứng. Gạo sẽ được Sở Công Thương kết nối với một số công ty ở tỉnh Long An vận chuyển đến.

Ngoài ra, Sở Công Thương Đồng Nai sẽ kết nối các công ty với một số doanh nghiệp, trang trại, hợp tác xã, câu lạc bộ để góp phần tiêu thụ một số mặt hàng nông sản, thực phẩm khác tại các huyện như gà, vịt, cá để đưa về bán tại các điểm bán hàng bình ổn giá trong tỉnh.

Theo Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai Lê Văn Lộc, Tổng công ty cổ phần Tín Nghĩa được giao phụ trách mở các điểm bán hàng bình ổn giá ở các  huyện các Tân Phú, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, thành phố Long Khánh và 10 phường của thành phố Biên Hòa.

Tổng công ty Sonadezi sẽ mở các điểm bán hàng tại khu vực các huyện Thống Nhất, Định Quán, Vĩnh Cửu và 10 phường, xã của thành phố Biên Hòa. Tổng công ty Dofico thực hiện các điểm bán ở các huyện Trảng Bom, Nhơn Trạch, Long Thành và 10 phường của thành phố Biên Hòa.

Cùng với đó, Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai triển khai cung cấp danh sách các điểm bán hàng thiết yếu, điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa thay thế chợ tạm ngừng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai đã cập nhật danh sách 361 các điểm bán hàng thiết yếu, điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa trên địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh; trong đó, tại thành phố Biên Hòa hiện có 37 địa điểm, thành phố Long Khánh 24 điểm, huyện Nhơn Trạch 15 điểm, huyện Long Thành 18 điểm, huyện Thống Nhất 21 điểm, huyện Định Quán 50 điểm, huyện Vĩnh Cửu 16 điểm, huyện Trảng Bom 45 điểm, huyện Tân Phú 49 điểm, huyện Cẩm Mỹ 22 điểm và huyện Xuân Lộc 64 điểm.

Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai đề nghị các địa phương vận động, tuyên truyền, khuyến khích người dân trước khi đi mua hàng thiết yếu, cần lưu ý thực hiện: ghi ra giấy danh sách các hàng hóa cần mua, mở Google Map để tra cứu các điểm bán hàng thiết yếu gần nhà nhất để thực hiện việc mua sắm được nhanh, gọn, chính xác nhằm tiết kiệm thời gian, không mất thời gian đi ra khỏi nhà không cần thiết; đồng thời thực hiện tốt thông điệp 5K theo quy định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục