BNEWS Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, đến thời điểm này đã có gần 1.700 doanh nghiệp trên địa bàn Đồng Nai báo cáo về Sở mức thưởng Tết Nguyên đán 2019.
Tính trung bình, mức thưởng Tết năm nay cao hơn khoảng 10% so với năm trước.
Thống kê cho thấy, ở khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, thưởng Tết cao nhất cho một cá nhân là 545 triệu đồng, thấp nhất 200.000 đồng/người. Ở khối doanh nghiệp dân doanh, mức thưởng Tết cao nhất 108 triệu đồng/người, thấp nhất 100.000 đồng/người.Loại hình doanh nghiệp cổ phần có vốn Nhà nước, mức thưởng cao nhất là 67 triệu đồng/người, thấp nhất 500.000 đồng/người. Doanh nghiệp Nhà nước thưởng Tết cao nhất 36 triệu đồng/người, thấp nhất 1,1 triệu đồng/người. Mức thưởng Tết bình quân tại các loại hình doanh nghiệp là 1 tháng lương.
Ông Huỳnh Văn Tịnh, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết: Có doanh nghiệp thưởng Tết cho người lao động chỉ 100.000 đồng/người, đây là những người mới vào làm việc (khoảng 1 – 2 tháng). Hầu hết doanh nghiệp tại Đồng Nai đều thưởng Tết Nguyên đán 2019 cho người lao động đã làm việc đủ 1 năm, mức thưởng là 1 tháng lương.Với doanh nghiệp FDI, lao động càng làm việc lâu năm thì mức thưởng càng cao, nhiều công nhân phổ thông nhận thưởng Tết bằng 2 tháng lương (trên 15 triệu đồng/người). Thưởng Tết năm nay cao hơn năm 2018, đây là tín hiệu tích cực, cho thấy doanh nghiệp ngày một quan tâm hơn đến đời sống vật chất của người lao động.
Theo ông Tịnh, trên địa bàn Đồng Nai có hàng chục nghìn doanh nghiệp đang hoạt động, đa số doanh nghiệp đều thưởng Tết Nguyên đán 2019 cho người lao động, song nhiều công ty không báo cáo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đồng Nai.Hiện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đồng Nai đã thành lập 4 đoàn kiểm tra, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện chi thưởng Tết, điều chỉnh lương tối thiểu vùng.
Với những doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, cơ quan chức năng sẽ tổng hợp ý kiến của công nhân, trao đổi với chủ sử dụng lao động nhằm đề ra các giải pháp, kiến nghị phù hợp, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho lao động, không để xảy ra tranh chấp lao động dịp cuối năm./.
Tin liên quan
Hải Dương dành hơn 37 tỷ đồng tặng quà gia đình chính sách, khó khăn dịp Tết
Ngày 3/1, tại thành phố Hải Dương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức vận động tặng quà cho người nghèo.
Tin cùng chuyên mục
-
Phân tích doanh nghiệpXây dựng thương hiệu mạnh cho doanh nghiệp Việt
Trước bối cảnh yêu cầu về định vị giá trị doanh nghiệp trên cả thị trường trong nước và quốc tế tăng cao, việc xây dựng thương hiệu Việt mạnh càng trở nên cấp thiết.
-
Phân tích doanh nghiệpHướng đi bắt buộc để doanh nghiệp dệt may duy trì đơn hàng
Dệt may là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, giữ vai trò xuất khẩu chủ lực và giải quyết việc làm cho hơn 3,3 triệu lao động.
-
Phân tích doanh nghiệp65% lợi nhuận của Petrolimex đến từ kinh doanh ngoài xăng dầu và kinh doanh quốc tế
Theo báo cáo tài chính vừa được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, mã chứng khoán PLX) công bố, khoảng 65% lợi nhuận của Petrolimex đến từ kinh doanh ngoài xăng dầu và kinh doanh quốc tế.
-
Phân tích doanh nghiệp1.000 doanh nghiệp tiên phong tạo bệ phóng nâng tầm doanh nghiệp Việt
Trên chặng đường phát triển của nền kinh tế, khu vực kinh tế tư nhân đã từng bước khẳng định vai trò là một trong những động lực tăng trưởng quan trọng.
-
Phân tích doanh nghiệpVinatex chuyển đổi quản trị nhân lực theo hướng dữ liệu và chiến lược
Ngày 15/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Khối Nhân sự 6 tháng đầu năm 2026.
-
Phân tích doanh nghiệpThành lập chỉ mất 5-7 ngày, vì sao giải thể doanh nghiệp kéo dài vài năm?
Hàng trăm nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động nhưng chưa hoàn tất thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế đang tạo áp lực lớn đối với cả cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp.








