Đồng Nai phát hiện hơn 40 tấn thịt không rõ nguồn gốc bốc mùi hôi nồng nặc
Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 12/8, Đội Quản lý thị trường số 3 (Cục Quản lý thị trường Đồng Nai) phối hợp cùng Trạm thú y huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất giò chả ở ấp Nhân Hòa, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom do ông Hoàng Đình Cảnh làm chủ. Qua đó, phát hiện hàng chục tấn thịt lợn, gà không rõ nguồn gốc.
Thời điểm kiểm tra, ngành chức năng phát hiện trong cơ sở của ông Hoàng Đình Cảnh có 2 thùng container, loại 20 feet, chứa thịt lợn, gà đã qua giết mổ trong các túi ni lông, đang bốc mùi hôi nồng nặc.
Ngoài ra, cơ sở làm giò chả của ông Cảnh còn có thêm 2 tủ đông lạnh loại lớn chứa thịt lợn, gà. Ước tổng số thịt lợn, gà tại cơ sở này là hơn 40 tấn.
Làm việc với ngành chức năng, bước đầu chủ cơ sở chỉ xuất trình được giấy phép kinh doanh hộ cá thể về sản xuất giò chả.
Ông Cảnh không xuất trình được các loại giấy tờ, hóa đơn để chứng minh nguồn gốc xuất xứ số thịt lợn, gà nêu trên.
Sau khi lập biên bản, lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu để mang đi kiểm nghiệm và niêm phong toàn bộ số hàng để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật./.
Tin liên quan
-
Thị trường
Quảng Bình bắt giữ vụ vận chuyển hàng điện máy nhập lậu số lượng lớn
18:23' - 12/08/2019
Lực lượng quản lý thị trường Quảng Bình phối hợp với lực lượng Công an đã phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển số lượng lớn máy móc, hàng điện lạnh cũ nhập lậu, gian lận thương mại khi đi qua địa bàn.
-
Thị trường
Xử lý nghiêm vi phạm về gian lận thương mại và hàng giả
16:53' - 12/08/2019
Trong những tháng cuối năm 2019, lực lượng chức năng của tỉnh Vĩnh Long tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm phát hiện, xử lý các vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn.
-
Thị trường
Bình ổn thị trường những tháng cuối năm
15:31' - 07/08/2019
Dự kiến tổng mức bán lẻ hàng hóa cả năm vẫn đạt mức tăng trưởng đề ra là 4.903 - 4.923 nghìn tỷ đồng, tăng từ 11,5 - 12% so với năm 2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Hoa Tết nở sớm, làng hoa Mỹ Phong thấp thỏm chờ thương lái
19:51' - 07/02/2026
Những giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thương lái trong và ngoài tỉnh đã tìm đến Làng hoa Mỹ Phong, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp để thu mua hoa Tết đưa đi tiêu thụ.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu Ấn Độ lên mức cao nhất gần một tháng
18:59' - 07/02/2026
Giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ trong tuần này đã tăng lên mức cao nhất trong gần một tháng qua do nhu cầu tăng và sự phục hồi mạnh mẽ của đồng rupee.
-
Hàng hoá
OCOP An Giang khẳng định sức hút trên thị trường Tết
14:34' - 07/02/2026
Tỉnh An Giang hiện có 582 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao trở lên; trong đó, có hơn 200 sản phẩm thực phẩm, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ gia dụng… hút hàng trong dịp Tết Nguyên đán hàng năm.
-
Hàng hoá
Giá dầu hướng tới tuần giảm đầu tiên trong gần hai tháng trước thềm đàm phán Mỹ - Iran
17:01' - 06/02/2026
Giá dầu hướng tới tuần giảm đầu tiên trong gần hai tháng trước thềm đàm phán Mỹ - Iran
-
Hàng hoá
Cận Tết, bánh tét Vĩnh Long vào vụ "hái ra tiền"
16:13' - 06/02/2026
Từ các hộ làm bánh ở làng nghề bánh tét Trà Cuôn (xã Vinh Kim) đến hộ gói bánh truyền thống ngoài làng nghề, không khí sản xuất tất bật ngày và đêm để kịp phục vụ nhu cầu thị trường tăng cao dịp Tết.
-
Hàng hoá
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Tạo sức hút cho sản phẩm truyền thống
16:09' - 06/02/2026
“Tham dự Hội chợ Mùa Xuân 2026 là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đến với khách hàng trong nước, thúc đẩy hợp tác, liên kết sản xuất, kinh doanh”, Phó Giám đốc Công ty Cường Là khẳng định.
-
Hàng hoá
Áp lực chốt lời khiến giá bạc giảm sâu
10:00' - 06/02/2026
Chỉ số MXV-Index đã đánh mất gần 2% trong phiên hôm qua (5/2), về mức 2.492 điểm khi áp lực bán mạnh lan rộng toàn bộ thị trường kim loại.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm gần 3% sau thông tin Mỹ–Iran nối lại đàm phán
07:52' - 06/02/2026
Giá dầu thế giới giảm gần 3% trong phiên giao dịch ngày 5/2, trong bối cảnh diễn biến thị trường giằng co, sau khi Mỹ và Iran nhất trí tổ chức các cuộc đàm phán tại Oman vào ngày 6/2.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm hơn 1 USD khi nỗi lo nguồn cung dịu bớt
15:52' - 05/02/2026
Giá dầu thế giới giảm hơn 1 USD trong phiên 5/2 sau khi Mỹ và Iran nhất trí tổ chức đàm phán tại Oman vào ngày 6/2.
