Đồng Nai xuất khẩu giày dép và dệt may đạt trên 3,5 tỷ USD
Cụ thể, xuất khẩu giày dép của các doanh nghiệp Đồng Nai đạt kim ngạch gần 2,4 tỷ USD, tăng gần 15,6% so với cùng kỳ năm 2018; xuất khẩu dệt may đạt 1,13 tỷ USD, tăng 3,7% so với cùng kỳ.
Theo nhận định của Hiệp hội Da – Giày – Túi xách Việt Nam, ngành da giày Việt Nam vẫn duy trì được lợi thế cạnh tranh tại các thị trường truyền thống.
Bên cạnh đó, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực từ đầu năm 2019 đang giúp ngành giày da mở rộng thị trường châu Mỹ; trong đó, có những thị trường tiềm năng như: Mexico, Canada.
Trong khi đó, theo nhận định của Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai, bên cạnh năng lực sản xuất của các doanh nghiệp Việt Nam được cải thiện, các chuỗi giá trị dệt may của Việt Nam cũng đang được hoàn thiện nhờ dòng vốn FDI chảy vào liên tục, tập trung vào sản xuất sợi và vải.
Các doanh nghiệp dệt may cũng đang chuyển hướng sang phương thức sản xuất tiên tiến như mua nguyên liệu bán thành phẩm và sản xuất thiết kế gốc đã giúp cải thiện biên lợi nhuận.
Cũng trong 7 tháng, một số mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn như: máy móc thiết bị đạt 935 triệu USD; sản phẩm gỗ đạt 806 triệu USD; xơ sợi dệt đạt 865 triệu USD; sắt thép đạt 428 triệu USD…
Thị trường xuất khẩu của các doanh nghiệp Đồng Nai tập trung chủ yếu ở các nước: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc.
Các thị trường khác có kim ngạch xuất khẩu khá như: Hàn Quốc, Bỉ, Thái Lan, Đức, Australia… chiếm tỷ trọng từ 2,4% đến 5,3% tổng kim ngạch xuất khẩu./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành dệt may làm gì đề đạt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu 40 tỷ USD
14:03' - 19/07/2019
Hiện tại tình hình đơn hàng của các doanh nghiệp dệt may không được khả quan so với năm 2018. Tình trạng khan hiếm đơn hàng khá phổ biến. Đó là nội dung mà Vitas cho biết tại buổi Họp báo ngày 19/7.
-
Kinh tế Việt Nam
CPTPP mở cơ hội xuất khẩu lớn sang thị trường Nhật Bản
08:01' - 09/07/2019
Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, từ đầu năm đến nay kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản liên tục tăng trưởng mạnh mẽ.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành thuỷ sản có thể sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu 10 tỷ USD
12:07' - 04/07/2019
Ông Nguyễn Ngọc Oai, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuỷ sản cho biết, với dư địa sản lượng tôm, cá tra và nhóm hải sản, dự báo năm 2019 ngành thuỷ sản sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu 10 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Sắp diễn ra Hội nghị kết nối sản xuất Việt Nam – Campuchia
18:24' - 15/10/2025
Theo Cục Xúc tiến thương mại, hội nghị không chỉ là diễn đàn đối thoại chính sách mà còn là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự thảo Báo cáo tổng kết 15 năm thi hành Điều lệ Đảng và đề xuất, định hướng bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đảng
18:21' - 15/10/2025
Trong các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV có Dự thảo Báo cáo tổng kết 15 năm thi hành Điều lệ Đảng (2011-2025) và đề xuất, định hướng bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đảng.
-
Kinh tế Việt Nam
Nông sản Việt 3 miền hội tụ giữa lòng Thủ đô
18:11' - 15/10/2025
Không gian triển lãm được thiết kế như một bức tranh thu nhỏ về sự phong phú, đa dạng của nông sản Việt, từ rau củ quả tươi, thủy sản, sản phẩm chế biến đến những đặc sản mang đậm hương vị vùng miền.
-
Kinh tế Việt Nam
Bắt nhịp thi công trở lại trên các tuyến cao tốc sau mưa lũ
17:36' - 15/10/2025
Mưa lũ đặc biệt lớn trên diện rộng, kéo dài nhiều ngày qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến các công trình cao tốc ở khu vực miền núi phía Bắc.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Hoa Kỳ duy trì trao đổi, hướng tới thỏa thuận thương mại đối ứng
17:19' - 15/10/2025
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân khẳng định Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác chiến lược quan trọng hàng đầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Lấy ý kiến nhân dân về Báo cáo tổng kết công cuộc đổi mới 40 năm qua
17:18' - 15/10/2025
Trong các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV có Dự thảo Báo cáo tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố dự thảo các văn kiện Đại hội XIV để lấy ý kiến Nhân dân
16:59' - 15/10/2025
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn các dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng để lấy ý kiến đóng góp của Nhân dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
16:42' - 15/10/2025
Ban hành kèm theo dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội XIV của Đảng là dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội XIV của Đảng để lấy ý kiến Nhân dân
16:34' - 15/10/2025
Ngày 15/10/2025, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII công bố toàn văn dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, để lấy ý kiến Nhân dân.