1. >

Đồng NDT của Trung Quốc tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 8/8

Facebook Share

BNEWS.VN Mở phiên giao dịch ngày 27/8, giá trị đồng NDT giao ngay nội địa đạt mức 6,8080 NDT/USD, mức cao nhất kể từ ngày 8/8.

Đồng NDT của Trung Quốc tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 8/8

Đồng tiền giấy mệnh giá 100 NDT tại Bắc Kinh. Ảnh: AFP/TTXVN

Mở phiên giao dịch ngày 27/8, giá trị đồng Nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc tăng lên mức cao nhất trong vòng nửa tháng qua sau khi Ngân hàng Trung ương nước này điều chỉnh chính sách tỷ giá để hỗ trợ đồng nội tệ.

Giá trị đồng NDT giao ngay nội địa đạt mức 6,8080 NDT/USD, mức cao nhất kể từ ngày 8/8. Trong khi giá trị đồng NDT giao ngay tại thị trường hải ngoại cũng tăng lên mức 6,7818 NDT/USD, mức cao nhất kể từ ngày 31/7.

Cũng trong ngày 27/8, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã bắt đầu nâng tỷ giá trung tâm của đồng NDT lên 6,8508 NDT/USD, cao hơn so với mong đợi của thị trường.

Trước đó, theo Hệ thống Thương mại ngoại hối Trung Quốc (CFETS), các ngân hàng nước này ngày 24/8 bắt đầu thực hiện chính sách điều chỉnh "nghịch chu kỳ" như một phần cơ chế định giá tỷ giá trung tâm so với đồng USD.

Hầu hết các ngân hàng có giao dịch trên thị trường ngoại hối đều đã điều chỉnh theo chính sách mới từ đầu tháng để hỗ trợ đồng NDT đang giảm dần giá trị.

Trong vài tháng qua, đồng NDT liên tục giảm giá một phần do đồng USD mạnh lên và phần khác do căng thẳng thương mại Mỹ- Trung và các nhà đầu tư vẫn duy trì tâm lý đồng NDT sẽ tiếp tục mất giá.

Hồi tháng 5/2017, giới chức quản lý thị trường ngoại hối Trung Quốc cũng từng thực hiện một đợt điều chỉnh tỷ giá trung tâm "ngược chu kỳ" để ổn định thị trường ngoại hối. Chính sách này kết thúc hồi tháng 1 vừa qua khi thị trường trở lại bình thường với dòng chảy vốn cân bằng hơn./.

>>>Đồng NDT tăng giá, USD ổn định

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif