1. >

Giá vàng đi lên khi đồng USD giảm giá so với đồng NDT

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 7/8, giá vàng phục hồi sau khi rơi xuống gần mức 1.200 USD/ounce do đồng USD giảm giá so với đồng NDT của Trung Quốc.

Giá vàng đi lên khi đồng USD giảm giá so với đồng NDT

Giá vàng thế giới tăng. Ảnh: Reuters


Theo chiến lược gia Georgette Boele từ ABN Amro, hiện giá vàng có xu hướng nhạy cảm hơn đối với chỉ số đồng NDT, bởi vậy nếu đồng USD có tăng giá ,nhưng không mạnh lên so với đồng NDT thì vàng vẫn giữ ổn định.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Trung Quốc bật tăng lên mức cao nhất hơn hai năm qua khi giới đầu tư đặt kỳ vọng vào kế hoạch chi tiêu mới của chính phủ.

Vào lúc 00 giờ 38 phút ngày 8/8 giờ Việt Nam (17 giờ 38 phút giờ GMT ngày 7/8), giá vàng giao ngay tăng 0,3%, lên 1.210,06 USD/ounce. Còn giá vàng giao tháng 12/2018 cũng tiến 60 xu Mỹ (0,1%), lên 1.218,30 USD/ounce.

Chứng khoán toàn cầu cũng khởi sắc trong phiên này nhờ đà đi lên tại thị trường chứng khoán Trung Quốc, cũng như nhóm cổ phiếu dầu mỏ và khai khoáng tại châu Âu đồng loạt đi lên sau khi Mỹ chính thức tái áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Iran. Theo đó, nhóm các biện pháp trừng phạt đầu tiên được áp đặt trở lại vào ngày 7/8 là nhằm vào các giao dịch mua USD, vàng và các kim loại quý, cùng một số ngành công nghiệp chủ chốt như than, nhôm, thép và phần mềm sử dụng trong công nghiệp của Iran.

Giới đầu tư hy vọng nhu cầu vàng của Iran sẽ tăng trong thời gian tới khi nước này sử dụng vàng để thực hiện các giao dịch trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, xu hướng đồng USD mạnh lên và khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất có thể sẽ chặn đứng hy vọng này.

Cùng ngày, giá bạc tăng 0,7%, lên 15,37 USD/ounce, giá palladium tăng 0,3%, lên 906,55 USD/ounce, còn giá bạch kim tiến 0,6%, lên 825,74 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới WHO nhận định, thế giới đang ở một “thời điểm quyết định”, đòi hỏi các quốc gia nỗ lực hơn nữa và “hành động nhanh chóng” để ngặn chặn bùng phát đại dịch.

ncif