Đồng nội tệ của Canada lên giá mạnh so với đồng USD

07:44' - 09/06/2020
BNEWS Phóng viên TTXVN tại Ottawa đưa tin, tại thị trường Toronto phiên 8/6, đồng CAD của Canada đã vọt lên mức cao nhất trong 3 tháng qua so với đồng USD.

Theo các chuyên gia tài chính, nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này xuất phát từ những hy vọng của nhà đầu tư về khả năng nền kinh tế có thể phục hồi nhanh sau cuộc khủng hoảng COVID-19.

Tâm trạng lạc quan này đã “lấn át” cả mối lo về tác động của giá dầu giảm đối với nền kinh tế Canada.

Trong phiên 8/6, đồng CAD đã tăng giá 0,5% lên 1,3361 CAD/USD. Trong phiên này, đã có thời điểm đồng CAD được giao dịch với giá 1,3356 CAD/USD – mức cao nhất kể từ phiên 4/3.

Nền kinh tế Canada trong tuần trước cũng đã đón nhận thống kê khả quan về thị trường việc làm. Trong bối cảnh Canada là nhà sản xuất chủ chốt nhiều loại hàng hóa, trong đó dầu mỏ, nên đồng CAD thường được hưởng lợi nếu triển vọng kinh tế toàn cầu có xu hướng sáng lên.

Theo Adam Button, chuyên gia phân tích tiền tệ tại ForexLive, việc mở cửa trở lại hoạt động thương mại đang diễn ra trên quy mô toàn cầu và tỉnh bang Ontario của Canada đã góp mặt vào xu hướng này.

Ontario, tỉnh bang đông dân nhất của Canada, đã lên kế hoạch từ ngày 12/6 sẽ cho phép mở cửa trở lại một số dịch vụ (tiệm cắt tóc, nhà hàng phục vụ ngoài trời…) nhưng chỉ ở một số khu vực đã kiểm soát tốt dịch COVID-19, trong đó có thủ đô Ottawa.

Toronto – trung tâm tài chính của Canada, và các vùng phụ cận, cùng một số khu vực gần biên giới Mỹ chưa được phép áp dụng các biện pháp nới lỏng này.

Theo thống kê trên trang web của chính phủ Canada, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này tính đến ngày 7/6/2020 đứng ở mức 95.699 ca, trong đó số trường hợp tử vong đã lên tới 7.800./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục