Đồng nội tệ của Canada xác lập mức cao kỷ lục trong 2 tháng so với USD

14:37' - 06/11/2020
BNEWS Trong phiên giao dịch ngày 5/11 tại thị trường Toronto, đồng nội tệ CAD của Canada đã lên giá so với đồng USD, trong bối cảnh màu xanh phủ khắp các sàn chứng khoán toàn cầu.

Những diễn biến của cuộc bầu cử Tổng thống tại Mỹ đã gây sức ép với đồng USD. Nhà đầu tư đang “cân đo” những hệ lụy về chính sách khi đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa có khả năng sẽ “chia nhau” quyền lực tại Quốc hội Mỹ.
Phiên 5/11, đồng CAD tăng giá 0,7% so với đồng USD, được giao dịch ở mức 1,3050 CAD/USD. Trong phiên này, đã có thời điểm đồng CAD vọt lên 1,3024 CAD/USD, mức cao nhất kể từ phiên 1/9.
Amo Sahota, Giám đốc Klarity FX ở San Francisco, nhận định đồng CAD tiếp tục lên giá khi nhà đầu tư quay sang các tài sản có tính rủi ro.
Trong khi đó, đồng USD – vốn được coi là một “nơi trú ẩn an toàn” – đã sụt giảm trong rổ các đồng tiền chủ chốt. Cục Dự trữ liên bang Mỹ đã nhắc lại cam kết sẽ làm những gì có thể trong những tháng tới để duy trì sức phục hồi của kinh tế Mỹ vốn đang bị đe dọa bởi tình trạng lây lan mạnh của dịch bệnh COVID-19 và những bất ổn xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Các chiến lược gia về ngoại hối tham gia khảo sát của hãng tin Anh Reuters dự báo gói kích thích kinh tế lớn của Mỹ sẽ làm gia tăng triển vọng lên giá của đồng CAD.
Hiện thị trường đang chờ đợi báo cáo về tình hình việc làm của Canada trong tháng 10/2020 (dự kiến được công bố vào ngày 6/11) để dò đoán về khả năng phục hồi của nền kinh tế này.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục