BNEWS Ngân hàng Đầu tư Hạ tầng châu Á (AIIB) ngày 3/3 cho biết sẽ tạm dừng các hoạt động liên quan đến Nga và Belarus, hai nước đang đối mặt với lệnh trừng phạt quốc tế liên quan đến căng thẳng tại Ukraine.
Trong một thông báo, AIIB nói "vì lợi ích tốt nhất của ngân hàng, ban lãnh đạo đã quyết định tất cả các hoạt động liên quan đến Nga và Belarus đã bị tạm dừng và đang được xem xét".
AIIB đang "chủ động theo dõi tình hình" tại Ukraine và ban lãnh đạo ngân hàng sẽ làm hết sức "để bảo vệ tính toàn vẹn tài chính của AIIB".
Tuyên bố của AIIB nêu rõ ngân hàng này sẵn sàng tăng cường tài chính một cách linh hoạt và nhanh chóng, và hỗ trợ các nước thành viên bị ảnh hưởng của tình trạng căng thẳng trên. Nga là một trong các thành viên sáng lập của AIIB và hiện nắm giữ khoảng 6% quyền bỏ phiếu đối với các hoạt động của ngân hàng này./.Tin liên quan
Một số nước Đông Âu thoái vốn khỏi các ngân hàng có Nga là cổ đông lớn nhất
Các nước Ba Lan, CH Czech, Bulgaria, Slovakia và Romania quyết định rời khỏi hai ngân hàng quốc tế lớn mà Nga là cổ đông lớn nhất, trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngBIS cảnh báo rủi ro từ stablecoin trong thanh toán quy mô lớn
Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) Pablo Hernandez de Cos vừa nhận định các đồng stablecoin không phải là phương tiện thanh toán đáng tin cậy trên quy mô lớn.
-
Ngân hàngĐồng won tăng giá tác động hai chiều đến các “ông lớn” bán dẫn Hàn Quốc
Tỷ giá won/USD đã giảm khoảng 12% trong hai tháng kể từ tháng 7, từ 1.550 won/USD xuống 1.370 won/USD.
-
Ngân hàngĐồng USD tăng mạnh sau tín hiệu cứng rắn từ Chủ tịch Fed
Thị trường ngoại hối vừa khép lại tuần giao dịch với sự bứt phá mạnh mẽ của đồng USD.
-
Ngân hàngShinhan Việt Nam cùng Visa triển khai giải pháp thanh toán Click to Pay
Với dịch vụ Click to Pay, chủ thẻ không còn phải ghi nhớ hoặc nhập lại đầy đủ thông tin thẻ khi mua sắm trực tuyến.
-
Ngân hàngCảnh giác lừa đảo, bảo đảm giao dịch ngân hàng an toàn dịp lễ
Trước thềm kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, các ngân hàng đồng loạt thông báo lịch giao dịch, khuyến cáo khách hàng nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo và chiếm đoạt tài sản qua các kênh trực tuyến.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 28/8: Giá USD tiếp tục đi xuống
Tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) ngày 28/8 tiếp tục đi xuống.
-
Ngân hàngHỗ trợ lãi suất vay cho doanh nghiệp đổi mới công nghệ
Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia dành 50 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất vay đợt 1/2026, ưu tiên doanh nghiệp nhỏ và vừa đầu tư đổi mới, ứng dụng công nghệ.
-
Ngân hàngMB đồng hành cùng “Hoa và Rác” 2026, lan tỏa lối sống xanh
Đồng hành cùng “Hoa và Rác” 2026, MB góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về tái chế, tiêu dùng bền vững và trách nhiệm với môi trường.
-
Ngân hàngNgân hàng trung ương Mexico nâng dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2026
Banxico nâng dự báo GDP Mexico năm 2026 lên 1,5% nhờ kinh tế quý II khởi sắc, nhưng đầu tư yếu và bất định thương mại với Mỹ vẫn gây sức ép.











