Động thái mới của IMF nhằm thúc đẩy thanh khoản toàn cầu

08:12' - 03/08/2021
BNEWS IMF đã thông qua mức phân bổ chung mới dành cho Quyền rút vốn đặc biệt (SDR), tương đương 650 tỷ USD nhằm thúc đẩy thanh khoản toàn cầu để hỗ trợ các quốc gia ứng phó với đại dịch COVID-19.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 2/8 thông báo Hội đồng Thống đốc của tổ chức này đã thông qua mức phân bổ chung mới dành cho Quyền rút vốn đặc biệt (SDR), tương đương 650 tỷ USD, trong nỗ lực thúc đẩy thanh khoản toàn cầu nhằm hỗ trợ các quốc gia ứng phó với đại dịch COVID-19.

Trong thông báo, Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva nhấn mạnh: “Đây là một quyết định mang tính lịch sử - đợt phân bổ SDR lớn nhất trong lịch sử của IMF - và là sự kích thích đáng khích lệ dành cho nền kinh tế toàn cầu vào thời điểm khủng hoảng chưa từng có”. Quyết định trên sẽ có hiệu lực từ ngày 23/8.

Thông báo lưu ý rằng quyết định phân bổ SDR sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các thành viên IMF, giải quyết nhu cầu dự trữ dài hạn trên thế giới, xây dựng lòng tin và thúc đẩy khả năng phục hồi và ổn định của nền kinh tế toàn cầu.

Bên cạnh đó, mức phân bổ mới sẽ hỗ trợ các quốc gia dễ bị tổn thương nhất đang phải "vật lộn" với các tác động tiêu cực từ cuộc khủng hoảng COVID-19.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục