Đồng Tháp tạm dừng hoạt động chợ đêm và làm căn cước công dân

09:43' - 29/06/2021
BNEWS Đồng Tháp tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu như chợ đêm, nhà hàng, khách sạn…

Chỉ đạo khẩn trương áp dụng các biện pháp cấp bách kiểm soát dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu tạm dừng hoạt động chợ đêm và hoạt động làm căn cước công dân bắt đầu từ ngày 29/6.
UBND tỉnh chỉ đạo Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của mình thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, không để sót lọt các trường hợp F1, F2, bảo đảm kiểm soát được dịch bệnh, nhanh chóng ổn định tình hình.

Tỉnh tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu như chợ đêm, nhà hàng, khách sạn… Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống chỉ bán hàng theo hình thức mang về. Tỉnh tạm dừng hoạt động tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân…
Giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp Nguyễn Lâm Thái Thuận cho biết, ngày 27- 28/6, tỉnh ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, nâng tổng số trường hợp dương tính liên quan đến ổ dịch này là 30 người (trong đó Bộ Y tế đã công bố 9 ca).
UBND tỉnh đề nghị các cấp, ngành và nhân dân thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh; thực hiện hiệu quả thông điệp 5K, không tụ tập đông người, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp chịu trách nhiệm cao nhất về công tác phòng, chống dịch trong phạm vi, địa bàn quản lý; tăng cường kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19, đánh giá, phân bố lực lượng phù hợp với tình hình thực tế; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết tại các các cơ sở cách ly tập trung, khu vực do UBND tỉnh giao…/.

>>Thêm 4 ca mắc COVID-19, Nghệ An phong tỏa Khoa Sản Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục