Đồng USD đẩy đồng yen xuống mức thấp nhất trong một tháng qua

20:59' - 29/12/2021
BNEWS Ngày 29/12, đồng euro đã giảm giá, trong khi đồng USD đẩy đồng yen xuống mức thấp nhất trong một tháng qua.

Trong phiên giao dịch thưa thớt ngày 29/12, đồng euro đã giảm giá, trong khi đồng USD đẩy đồng yen xuống mức thấp nhất trong một tháng qua, khi khẩu vị rủi ro của giới đầu tư gia tăng bất chấp số ca mắc COVID-19 tăng mạnh do biến thể Omicron.
Các đồng tiền nhạy cảm với rủi ro như đồng AUD của Australia tăng giá trong phiên này, khi chứng khoán cũng tăng điểm. Nhưng đồng euro lại đi ngược lại với xu hướng đó và giảm 0,2% xuống 1,1287 USD đổi 1 euro, trong khi chỉ số đồng USD đó sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt tăng 0,2% lên 96,321.
Trong khi nhiều nhà đầu tư nghỉ lễ Giáng Sinh và Năm Mới, lực đẩy chính cho thị trường trong tuần này là tâm lý lạc quan rằng biến thể Omicron sẽ không làm chệch đà phục hồi kinh tế.
Đồng USD còn được hỗ trợ khi lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ kỳ hạn hai năm tăng lên 0,758% trong phiên 28/12, gần mức cao nhất trong hai năm qua, trước khi giảm nhẹ xuống 0,7461%.

Ông Kyle Rodda, chuyên gia phân tích của công ty cung cấp giao dịch ngoại hối trực tuyến IG Markets, dự đoán trong dài hạn đồng USD sẽ tăng lên khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sắp nâng lãi suất và khả năng Mỹ ban hành lệnh phong tỏa do dịch COVID-19 trong thời gian tới là rất thấp.
Đồng USD đã tăng giá so với đồng yen, với mức tăng 0,1% lên 114,98 yen đổi 1 USD, mức cao nhất kể từ cuối tháng 11. Khẩu vị rủi ro của giới đầu tư gia tăng là một trong những nguyên nhân khiến đồng yen suy yếu.
Đồng bảng Anh giảm 0,1% xuống 1,3420 USD đổi 1 bảng Anh, nhưng lại tăng 0,1% so với đồng euro lên 0,8414 bảng Anh đổi 1 euro.
Bên cạnh đó, đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ giảm hơn 2% xuống khoảng 12 lira đổi 1 USD, khi những lo ngại về tình trạng lạm phát leo thang và chính sách tiền tệ bất thường đang chi phối đồng tiền này.
Ngoài ra, thị trường tiền kỹ thuật số thường ghi nhận những biến động mạnh trong các thời kỳ thanh khoản thấp như cuối tuần và các dịp lễ. Đồng bitcoin đã để mất toàn bộ mức tăng trong tuần này với mức giảm khoảng 6% trong phiên này xuống 47.300 USD/BTC.
Trong khi đó, Ether, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới, cũng giảm khoảng 6% xuống 3.760 USD, mức thấp nhất trong tuần này, trước khi tăng nhẹ lên 3.799 USD./.

>>>Loạt ngân hàng lớn bị xử phạt vì thao túng thị trường giao dịch ngoại hối


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục