1. >

Đồng USD mạnh lên gây sức ép lên giá vàng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng giao kỳ hạn giảm trong phiên giao dịch ngày 4/3 tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, khi đồng USD mạnh lên.

Đồng USD mạnh lên gây sức ép lên giá vàng

Đồng USD mạnh lên gây sức ép lên giá vàng. Ảnh: Reuters

Hợp đồng mua vàng giao vào tháng Tư được giao dịch nhiều nhất chứng kiến giá vàng giảm 11,7 USD, hay 0,9%, và chốt phiên ở mức 1.287,5 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD - thước đo giá trị của đồng tiền này so với sáu đồng tiền mạnh trên thị trường - tăng 0,16%, lên 96,6823 (điểm) vào lúc 3 giờ sáng 5/3 theo giờ Việt Nam.

Giá vàng và đồng USD thường có xu hướng chuyển động ngược chiều nhau. Khi đồng bạc xanh lên giá, giá vàng giao kỳ hạn sẽ sụt giảm bởi vàng - được định giá bằng đồng tiền này - sẽ trở nên đắt hơn với các nhà đầu tư và khách mua bằng các đồng tiền khác.

Khi các chỉ số chứng khoán Mỹ trong phiên này mất điểm, giá vàng giao kỳ hạn vào cuối phiên đã hạn chế được phần nào sự sụt giảm hồi đầu phiên.

Đối với các kim loại khác, giá bạc giao tháng Năm giảm 0,99% xuống 15,105 USD/ounce, giá bạch kim giao tháng Tư giảm 24,8 USD, hay 2,87%, xuống 838,9 USD/ounce.

Lê Minh (Theo Reuters)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn, cân đối lớn của nền kinh tế được giữ vững. Chính phủ đang triển khai thực hiện mục tiêu kép là không để dịch Covid-19 lây lan, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân là quan trọng nhất. Đồng thời, thực hiện mục tiêu bảo đảm sự phát triển của đất nước.

ncif