1. >

Đồng USD mạnh lên kìm đà tăng của giá vàng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới gần như "đi ngang" trong phiên giao dịch ngày 9/8 sau hai phiên tăng giá liên tiếp.

Đồng USD mạnh lên kìm đà tăng của giá vàng

Chỉ số đồng USD phiên này mạnh hơn đã gây sức ép đối với sự đi lên của của giá vàng mặc dù kim loại quý này phần nào nhận được hỗ trợ từ việc đồng nhân dân tệ (NDT) ổn định hơn.

Đồng USD mạnh lên kìm đà tăng của giá vàng. Ảnh: Reuters

Tại Chicago (Mỹ) vào lúc 0 giờ 35 phút sáng ngày 10/8 giờ Việt Nam, vàng giao ngay giữ giá ở mức 1.213,05 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao tháng 12/2018 giảm 0,1% xuống 1.219,9 USD/ounce.

Giá vàng đã có mối liên hệ khá mật thiết với đồng NDT trong những tuần gần đây, với việc đồng nội tệ của Trung Quốc phản ánh những lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc. Đồng NDT phiên này đã ổn định hơn so với đồng USD, trong lúc đồng bạc xanh nhích lên so với giỏ các đồng tiền chủ chốt khác khi căng thẳng địa chính trị dịu bớt. Đồng USD mạnh lên khiến vàng được định giá bằng đồng tiền này đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các đồng tiền khác.

Kể từ đầu năm đến nay, vàng không được hưởng lợi từ các căng thẳng địa chính trị gia tăng, do các nhà đầu tư lựa chọn sự đảm bảo từ đồng USD thay vì kim loại quý này. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) từ đầu năm hai lần tăng lãi suất và lãi suất ở Mỹ cao hơn cũng có xu hướng củng cố sức mạnh của đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ, việc tạo sức ép lên vàng - tài sản không sinh lời.

Giá bạc phiên này tăng 0,4% lên 15,45 USD/ounce, trong khi giá bạch kim không đổi ở mức 826,5 USD/ounce. Giá cả hai kim loại quý này trước đó đều tăng lên các mức cao trong sáu ngày lần lượt là 15,51 USD/ounce và 839,9 USD/ounce.

Giá palladium tiến 0,7% lên 906 USD/ounce, sau khi giảm chạm mức thấp trong hơn hai tuần trong phiên trước.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5 nếu lượng PM2.5 vượt quá mức 100 microgram/m3, tức là gấp đôi ngưỡng an toàn. Hiện mức độ PM2.5 cao nhất đo được đang ở mức 99 microgram/m3.

ncif