1. >

Giá vàng châu Á ngày 9/8 ít biến động

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á ngày 9/8 ít biến động khi đồng USD mạnh lên đe dọa triển vọng của kim loại quý này.

Giá vàng châu Á ngày 9/8 ít biến động

Giá vàng châu Á ngày 9/8 ít biến động. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.214,23 USD/ounce vào lúc 13 giờ 57 phút (theo giờ Việt Nam), sau khi đã tăng 0,2% hồi phiên trước. Giá vàng giao ngay cũng tiến thêm 0,1% lên 1.222,2 USD/ounce.

Phiên này, đồng USD ổn định so với đồng yen Nhật Bản sau khi đồng bạc xanh hồi đầu phiên đã có lúc rơi xuống mức thấp nhất của hai tuần trước thềm cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Nhật Bản. Đồng thời, thị trường cũng có những đồn đoán về việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ kết thúc chương trình tiền tệ siêu lỏng.

Theo chuyên gia Richard Xu, nhà quản lý của quỹ giao dịch vàng lớn nhất Trung Quốc HuaAn Gold, hiện giá vàng không có được sự hỗ trợ từ bất cứ diễn biến địa chính trị lớn nào. Vậy nên giá kim loại quý này sẽ dao động trong một biên độ khá hẹp.

Bên cạnh đó, có vẻ như giới đầu tư đều tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm tăng lãi suất, do vậy vàng hiện càng không phải một kênh đầu tư hấp dẫn. Thậm chí, nếu có những đồn đoán về tiến trình tăng lãi suất nhanh hơn hoặc lạm phát của Mỹ tăng cao, giá vàng sẽ còn chịu thêm nhiều áp lực đi xuống trong tương lai.

Fed đã nâng lãi suất tổng cộng hai lần tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay và đang hướng đến hai đợt tăng lãi suất nữa trong thời gian tới, với lần tăng thứ ba được dự báo sẽ diễn ra vào tháng Chín. Các quan chức Fed cũng cho rằng nền kinh tế Mỹ hiện đủ “khỏe mạnh” để ngân hàng trung ương tiến hành nâng lãi suất lên cao hơn nữa.

Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng giảm đáng kể.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do họ nắm giữ đã giảm 0,18% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8/2017 là 786,08 tấn trong phiên 8/8 vừa qua.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này đã tăng 0,2% lên 15,41 USD/ounce, trong khi giá bạch kim cũng tiến thêm 0,7% lên 832 USD/ounce.

>>>Giá vàng hôm nay 9/8 giảm nhẹ

>>>Dự báo giá vàng tuần từ 6/8 - 11/8

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Con số này được Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) xác nhận. Loại thịt gà nhập Mỹ chủ yếu là đông lạnh, loại nguyên con, đùi gà, cánh và chân gà công nghiệp. Trước đây, giá gà Mỹ nhập vào Việt Nam cũng chỉ khoảng 19.000-23.000 đồng/kg.

ncif