1. >

Đồng USD phục hồi tác động lên thị trường dầu châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Đồng USD phục hồi từ mức thấp của ba năm và sản lượng dầu Mỹ bất ngờ tăng đã gây sức ép cho giá dầu châu Á trong phiên ngày 21/2.

Đồng USD phục hồi tác động lên thị trường dầu châu Á

 Đồng USD phục hồi tác động lên thị trường dầu châu Á. Ảnh: TTXVN/AFP

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, lúc 14 giờ 55 phút (giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 60 xu Mỹ (1%) so với mức đóng phiên trước đó xuống 61,19 USD/thùng. Giá dầu Brent Biển Bắc giảm 48 xu Mỹ (0,7%) xuống 64.77 USD/thùng.

Wang Tao, chuyên gia phân tích kỹ thuật của Reuters, cho biết giá dầu Brent có thể giảm xuống dưới biên độ 63,92 USD-64,41 USD/thùng.

Các nhà giao dịch cho hay giá dầu giảm là do đồng USD phục hồi làm ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu do nó khiến “vàng đen” nhập khẩu, vốn được giao dịch bằng đồng bạc xanh, trở nên đắt đỏ hơn cho những quốc gia sử dụng các loại tiền tệ khác.

Chỉ số đồng USD, thước đo đánh giá đồng bạc xanh với rổ tiền tệ chính, đã tăng phiên thứ hai liên tiếp trong ngày 21/2, tăng 0,1% lên 89,805, rời xa mức “đáy” của 3 năm là 88,251 điểm ghi nhận được trong tuần trước.

Bên cạnh đó, sản lượng dầu ngày càng tăng của Mỹ cũng là yếu tố tác động lên giá dầu. Hiện sản lượng dầu của nước sản xuất “vàng đen” lớn thứ hai thế giới này ở mức hơn 10 triệu thùng/ngày, chỉ thấp hơn chút ít so với Nga và cao hơn nhà xuất khẩu dầu hàng đầu Saudi Arabia.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự kiến sẽ công bố số liệu về sản lượng dầu Mỹ vào ngày 22/2, chậm hơn một ngày so với bình thường do ngày nghỉ lễ Tổng thống hôm 19/2.

Theo khảo sát của Reuters, lượng dầu dự trữ tại các kho của Mỹ dự kiến tăng 1,3 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 16/2. Trong khi đó, dự trữ các chế phẩm từ dầu, trong đó có xăng và các sản phẩm chưng cất, dự kiến giảm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Con số này được Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) xác nhận. Loại thịt gà nhập Mỹ chủ yếu là đông lạnh, loại nguyên con, đùi gà, cánh và chân gà công nghiệp. Trước đây, giá gà Mỹ nhập vào Việt Nam cũng chỉ khoảng 19.000-23.000 đồng/kg.

ncif