1. >

Đồng USD yếu hỗ trợ giá vàng châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên 9/7, giá vàng châu Á tăng khi đồng USD dao động gần mức thấp nhất trong hơn ba tuần sau khi số liệu việc làm của Mỹ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng, tiền lương cũng tăng chậm hơn.

Đồng USD yếu hỗ trợ giá vàng châu Á

Giá vàng châu Á ngày 9/7 tăng khi đồng USD dao động gần mức "đáy" trong hơn ba tuần. Ảnh: Reuters

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 7 giờ 55 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.256,85 USD/ounce, trong khi giá vàng giao tháng Tám tăng 0,1% và được giao dịch ở mức 1.257,60 USD/ounce.

Phiên này, đồng USD chật vật gần mức thấp nhất trong hơn 3 tuần qua so với các đồng tiền chủ chốt khác, sau khi số liệu việc làm tháng Sáu của Mỹ cho thấy tiền lương tăng chậm hơn dự đoán. Nền kinh tế Mỹ đã tạo ra nhiều việc làm hơn dự đoán trong tháng Sáu vừa qua, nhưng tốc độ tăng lương trong thời gian qua cho thấy áp lực lạm phát vừa phải, từ đó có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lộ trình nâng lãi suất dần dần trong năm nay.

Tuần này, giá vàng ở Ấn Độ tăng sau khi giá trong nước giảm đã thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý này. Trong khi đó, người mua ở các nước châu Á khác lại đang “án binh” đón đợi những diễn biến tiếp theo của tình hình căng thẳng thương mại Mỹ-Trung./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các công ty Hàn Quốc tiếp tục dẫn dầu thị trường màn hình toàn cầu trong năm 2018 bất chấp sự cạnh tranh của các dòng sản phẩm giá rẻ Trung Quốc. Số liệu do hãng phân tích IHS Markit công bố cho thấy Samsung là công ty đứng đầu trên toàn thế giới với mức doanh thu hơn 26 tỉ USD trên thị trường màn hình cỡ vừa và lớn trong năm 2018, tương đương gần 24% thị phần.

ncif