1. >

Đồng USD yếu hỗ trợ giá vàng châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên 9/7, giá vàng châu Á tăng khi đồng USD dao động gần mức thấp nhất trong hơn ba tuần sau khi số liệu việc làm của Mỹ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng, tiền lương cũng tăng chậm hơn.

Đồng USD yếu hỗ trợ giá vàng châu Á

Giá vàng châu Á ngày 9/7 tăng khi đồng USD dao động gần mức "đáy" trong hơn ba tuần. Ảnh: Reuters

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 7 giờ 55 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.256,85 USD/ounce, trong khi giá vàng giao tháng Tám tăng 0,1% và được giao dịch ở mức 1.257,60 USD/ounce.

Phiên này, đồng USD chật vật gần mức thấp nhất trong hơn 3 tuần qua so với các đồng tiền chủ chốt khác, sau khi số liệu việc làm tháng Sáu của Mỹ cho thấy tiền lương tăng chậm hơn dự đoán. Nền kinh tế Mỹ đã tạo ra nhiều việc làm hơn dự đoán trong tháng Sáu vừa qua, nhưng tốc độ tăng lương trong thời gian qua cho thấy áp lực lạm phát vừa phải, từ đó có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lộ trình nâng lãi suất dần dần trong năm nay.

Tuần này, giá vàng ở Ấn Độ tăng sau khi giá trong nước giảm đã thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý này. Trong khi đó, người mua ở các nước châu Á khác lại đang “án binh” đón đợi những diễn biến tiếp theo của tình hình căng thẳng thương mại Mỹ-Trung./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif