Đồng won được dự báo tiếp tục mạnh trong năm 2018
Cụ thể, bản báo cáo dự báo rằng đồng won sẽ vào khoảng 1.130 won đổi 1 USD trong quý IV/2017 và rồi tăng lên 1.115 won/USD vào quý I năm tới.
Sang quý II/2018, đồng nội tệ Hàn Quốc sẽ được giao dịch ở mức 1.095 won/USD, sau đó chạm mức 1.080 won/USD trong quý III. Quý IV/2018 sẽ chứng kiến đồng won rơi xuống mức 1.090 won = 1 USD.
Đồng USD đã yếu hơn so với đồng won trong những tháng gần đây. Hồi tuần trước, đồng bạc xanh đã chạm mức thấp nhất trong vòng một năm khi rơi xuống dưỡi ngưỡng 1.100 won/USD. Trong khi đó, một khảo sát do Bloomberg thực hiện với các ngân hàng đầu tư cũng đưa ra dự báo về một đồng USD yếu hơn, nhưng với tỷ giá hối đoái cao hơn so với mức được Viện Hana công bố. Cụ thể, các số liệu của Bloomberg lần lượt là 1.140 won đổi 1 USD vào quý IV năm nay, 1.125 won đổi 1 USD vào quý III/2018 còn quý IV năm tới ghi nhận 1.120 won = 1 USD. Viện Nghiên cứu Tài chính Hana cũng viện dẫn chu kỳ tăng trưởng của đồng USD, theo đó đồng bạc xanh sẽ ở mức thấp trong khoảng 10 năm trước khi tăng mạnh vào sáu năm sau đó. Chu kỳ đi xuống của đồng USD đã diễn ra từ tháng 2/2002 đến tháng 8/2011, sau đó là chu kỳ mạnh lên bắt đầu từ tháng 9/2011 – 12/2016. Và theo lịch trình đó, năm 2017 chính là lúc chu kỳ suy yếu của đồng USD bắt đầu. Trước đó, việc ông Donald Trump trở thành tổng thống Mỹ, cùng những đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong năm 2017 đã hỗ trợ đồng USD đi lên hồi đầu năm. Song báo cáo cho rằng xu hướng này sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn rồi sẽ suy giảm dần.Tin liên quan
-
Đời sống
Hàn Quốc phát hiện chủng virus cúm gia cầm nguy hiểm trong phân chim rừng
17:53' - 20/11/2017
Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc ngày 20/11 đã xác nhận về sự xuất hiện của một chủng virus cúm gia cầm dễ lây truyền trong phân chim rừng tại miền Nam nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Tình báo Hàn Quốc dự báo gì về chương trình phát triển tên lửa ICBM của Triều Tiên?
14:43' - 20/11/2017
Theo Cơ quan Tình báo Hàn Quốc, trong năm nay, Triều Tiên có thể phát triển được loại tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có khả năng bay đến lãnh thổ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn biến mới nhất của vụ bê bối chính trị tại Hàn Quốc
13:59' - 20/11/2017
Các công tố viên Hàn Quốc đã lục soát nhà và văn phòng của nghị sĩ Choi Kyung-hwan thuộc đảng Hàn Quốc Tự do (LKP) với cáo buộc ông này đã nhận hối lộ từ Cơ quan Tình báo quốc gia (NIS) hồi năm 2014.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đặt mức cảnh báo cao nhất sau khi phát hiện một ổ cúm gia cầm
21:54' - 19/11/2017
Giới chức Hàn Quốc ngày 19/11 đã nâng cảnh báo dịch cúm gia cầm lên mức cao nhất sau khi phát hiện ổ nhiễm virus H5N6 tại một trang trại vịt ở khu vực Tây Nam nước này.
-
Giá vàng
Giá vàng tăng cao khi đồng won và chứng khoán Hàn Quốc lao dốc
16:43' - 13/08/2017
Giá vàng tại Hàn Quốc tăng mạnh do hoạt động mua vào trước những căng thẳng địa chính trị gia tăng xung quanh chương trình tên lửa của CHDCND Triều Tiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Thêm hành lang pháp lý cho thử nghiệm cho vay ngang hàng
17:22'
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết đã ban hành hai quyết định quan trọng nhằm triển khai cơ chế thử nghiệm có kiểm soát đối với giải pháp cho vay ngang hàng (P2P Lending).
-
Tài chính & Ngân hàng
Fed hạ lãi suất: Thêm dư địa ổn định tỷ giá
17:21'
Đúng như kỳ vọng của thị trường, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chính thức hạ lãi suất đầu tiên trong năm thêm 25 điểm cơ bản, đưa mức lãi suất điều hành xuống còn 4–4,25%.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thị trường phản ứng tích cực khi Fed dự báo có thêm các đợt cắt giảm lãi suất
10:43'
Thị trường châu Á đã phản ứng tích cực trước dự báo mới nhất về việc Fed có thể sẽ có thêm 2 lần cắt giảm lãi suất trong năm nay, vào các kỳ họp tháng 10 và tháng 12.
-
Tài chính & Ngân hàng
Anh: Gia tăng áp lực tài chính trước khi ngân sách được công bố
07:46'
Người phát ngôn của Bộ Tài chính Anh cho biết bộ "sẽ không suy đoán" về dự báo của OBR, cam kết giữ mức thuế với người lao động thấp nhất có thể, khi có khả năng có đợt tăng thuế mạnh vào cuối năm.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng NDT tiếp tục đà tăng giá so với đồng USD
07:00'
Đây là lần đầu tiên sau gần một năm đồng NDT vượt ngưỡng 7,1 NDT/USD - một cột mốc đáng chú ý trong quá trình Trung Quốc dần thay đổi chính sách tiền tệ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Khu tài chính London phối hợp với Việt Nam phát triển Trung tâm Tài chính quốc tế
21:06' - 17/09/2025
Sáng ngày 17/9/2025 (giờ địa phương), tại Luân Đôn – Thủ đô của Vương quốc Anh, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã có buổi làm việc với Thị trưởng Khu tài chính London – Ngài Alastair King.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngã rẽ trong chính sách của Fed: Kỳ vọng và tác động từ Nhà Trắng
16:03' - 17/09/2025
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã bước vào cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày, kết thúc ngày 17/9 (giờ Mỹ), trong bối cảnh thị trường toàn cầu dõi theo những tín hiệu về lộ trình lãi suất.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đường cong lợi suất của Mỹ có thể dốc hơn do áp lực đối với Fed
13:31' - 17/09/2025
Đường cong lợi suất dốc hơn khi lợi suất trái phiếu dài hạn tăng nhanh hơn lợi suất trái phiếu ngắn hạn, phản ánh lo ngại về sự gia tăng trở lại của lạm phát và thâm hụt ngân sách lớn hơn của Mỹ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đức: Nợ mới dự kiến lên tới 851 tỷ euro
07:49' - 17/09/2025
Tỷ lệ nợ được kỳ vọng sẽ bắt đầu giảm trở lại sớm nhất là vào năm 2029.