Doosan Vina bàn giao 2 cẩu trục STS khổng lồ cho cảng quốc tế Gemalink
Đây là 2 cẩu trục khổng lồ nằm trong tổng số 6 cẩu trục thuộc dự án cung cấp cẩu trục cho đối tác Gemadept. Cẩu trục STS được đánh giá là rất hiện đại và to lớn với chiều cao 92m, dài 150m, rộng 27m, nặng hơn 1.700 tấn, có tầm với 24+2 hàng container.
Từ bờ, cẩu có thể vươn xa 70m ra biển, có khả năng nâng cùng lúc 2 container loại 20 feet hoặc hàng rời và hàng dự án có trọng tải 65 và 85 tấn từ các tàu mẹ cỡ lớn lên đến 200.000 DWT. Theo hợp đồng ký kết giữa hai bên vào ngày 17/5/2019 thì Doosan Vina sẽ cung cấp 6 cẩu bờ RMQC trọn gói từ khâu thiết kế, chế tạo, lắp ráp đến chuyển giao kỹ thuật vận hành cho khách hàng Gemadept - CMA CGM. Tính đến nay, Doosan Vina đã hoàn thành và bàn giao 4 chiếc. Hai chiếc còn lại hiện đang được hoàn thiện đấu nối điện, chuẩn bị vận hành chạy thử để bàn giao cho khách hàng trong tháng 11/2020. Theo dự kiến 2 cẩu trục này sẽ cập cảng Germalink (Bà Rịa - Vũng Tàu) vào ngày 11/9/2020 tới. Cảng Gemalink (của đơn vị Germadept) được xem là trung tâm trung chuyển giao thương hàng hóa quan trọng bậc nhất của khu vực Đông Nam Á, là một cảng thông minh (smart port), toàn bộ thông tin, dữ liệu trong quá trình vận hành cẩu sẽ được truyền trực tiếp về Trung tâm vận hành Cảng thông qua hệ thống phần mềm, đảm bảo việc kiểm soát đến từng vị trí container trên bãi. Cảng được trang bị 6 cẩu RMQC và 18 cẩu RTGC, phục vụ công suất bốc dỡ giai đoạn 1 của cảng là 1,5 triệu TEU/năm. Việc thi công, lắp đặt toàn bộ cẩu và các trang thiết bị khác dự kiến sẽ được hoàn thành trong tháng 10, sẵn sàng chạy thử nghiệm từ tháng 11/2020 và chính thức đưa vào vận hành từ đầu năm 2021./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Doosan Vina xuất 2 cẩu trục siêu trường siêu trọng đến cảng quốc tế Gemalink
16:02' - 02/07/2020
Ngày 2/7, Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina), Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ xuất hàng 2 cẩu trục RMQC siêu trường siêu trọng đến cảng quốc tế Gemalink.
-
Chuyển động DN
Doosan Vina xuất khẩu thiết bị khử mặn sang Vương quốc Bahrain
15:39' - 07/04/2020
Ngày 7/4, đại diện Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) cho biết, Doosan Vina vừa xuất 3 thiết bị khử mặn khổng lồ có tổng trọng lượng hơn 2.000 tấn đến Vương quốc Bahrain.
-
Doanh nghiệp
Doosan Vina hoàn thành 27 module cho Samsung Engineering Company
17:42' - 25/03/2020
Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xuất khẩu 15 module cuối, nặng 2.508 tấn thuộc dự án CFP đến nhà máy lọc dầu Ruwais ở Abu Dhabi.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Hòa Phát sẵn sàng cho Triển lãm thành tựu đất nước 80 năm
20:09'
Gian triển lãm của Hòa Phát giới thiệu hệ sinh thái dải sản phẩm thép chất lượng cao, đa dạng, khẳng định vị thế của nhà sản xuất thép lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.
-
Chuyển động DN
Thép cuộn cán nóng của Hòa Phát chính thức không bị Ấn Độ áp thuế chống bán phá giá
17:24'
Việc thép HRC của Tập đoàn không bị áp thuế tạo ra lợi thế cạnh tranh tốt cho sản phẩm của Hòa Phát tại thị trường Ấn Độ.
-
Chuyển động DN
Chuỗi WinMart rực rỡ sắc đỏ - vàng, tôn vinh hàng Việt dịp Quốc khánh
12:02'
Trong không khí mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh, gần 4.200 siêu thị và cửa hàng WinMart/WinMart+ trên cả nước đồng loạt khoác lên sắc đỏ – vàng rực rỡ, triển khai hàng loạt ưu đãi tôn vinh hàng Việt.
-
Chuyển động DN
Tổng giám đốc EVN kiểm tra khắc phục hậu quả bão số 5 tại Nghệ An
11:17'
Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn và đoàn công tác của Tập đoàn đã đến kiểm tra khắc phục hậu quả bão số 5 gây ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay “Cất cánh tự hào Việt Nam”
20:31' - 26/08/2025
Trong không khí kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, ngày 26/8, Vietnam Airlines chính thức khởi động chuỗi hoạt động đặc biệt mang tên “Cất cánh tự hào Việt Nam” trên các chuyến bay giữa Hà Nội và TPHCM.
-
Chuyển động DN
Quảng Trị cử đội xung kích hỗ trợ Hà Tĩnh khôi phục lưới điện sau bão
18:53' - 26/08/2025
Ngày 26/8, thực hiện chỉ đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Quảng Trị đã cử Đội xung kích tham gia hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng nặng nề của bão số 5.
-
Chuyển động DN
Khẩn trương khắc phục sự cố để sớm cấp điện trở lại tại Nghệ An và Hà Tĩnh
18:00' - 26/08/2025
Bão số 5 vừa quét qua hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, gây thiệt hại nghiêm trọng cho hệ thống điện khi hàng trăm đường dây bị hư hỏng, hàng trăm cột điện bị gãy, đổ.
-
Chuyển động DN
Điều hành ổn định hệ thống điện trong bão số 5
17:58' - 26/08/2025
NSMO đã chủ động triển khai đồng bộ phương án, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để đảm bảo vận hành hệ thống điện quốc gia an toàn, ổn định và liên tục.
-
Chuyển động DN
Điện lực Hà Tĩnh khẩn trương khôi phục lưới điện phục vụ người dân
17:45' - 26/08/2025
Bão số 5 quét qua Hà Tĩnh đã để lại hậu quả nặng nề, khiến hệ thống lưới điện hư hỏng trên diện rộng.