Doosan Vina xuất khẩu thiết bị khử mặn sang Vương quốc Bahrain
Ba thiết bị được xuất khẩu đợt này gồm Evaporator, Final-Effect và Seawater Heater thuộc dự án Bapco MED được Doosan Vina kí kết với Samsung Engineering Construction Limited vào tháng 10/2018. Đây là những thiết bị dùng để gia nhiệt và khử nước biển thành nước chưng cất tại nhà máy lọc nước biển Bapco, Vương quốc Bahrain.
l
Các thiết bị này có trọng lượng và kích thước khá lớn, thiết bị lớn nhất có chiều dài khoảng 32m, cao 18m, rộng 18m và nặng 654 tấn. Do đó, để đưa lên tàu vận chuyển, các chuyên gia và công nhân Doosan Vina phải mất 10 ngày với sự hỗ trợ của hệ thống xe bánh rết chuyên dụng SPMT.
Trước đó, ngày 21/3/2020, Công ty Doosan Vina cũng đã xuất khẩu 15 module nặng 2.508 tấn cho nhà máy lọc dầu Ruwais ở Abu Dhabi.
Việc hoàn thành hai đơn hàng lớn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay được xem là một thành công lớn của Doosan Vina. Đồng thời, các đơn hàng xuất khẩu này cũng đã góp phần nâng cao kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Quảng Ngãi trong những tháng đầu năm đầy biến động.
Ông Kim Kibum, Giám đốc Khối Chiến lược Công ty Doosan Vina chia sẻ, công ty vừa đẩy mạnh phòng chống dịch COVID-19 vừa triển khai các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và xuất khẩu hàng hóa. Đây là hai nhiệm vụ cấp bách của công ty.
Năm nay, công ty tiếp tục phải tăng cường nhân lực để sản xuất cho 29 dự án trong và ngoài nước với tổng khối lượng gần 50.000 tấn. Ngoài các nhà máy hiện hữu thì Doosan Vina đã mở rộng diện tích nhà xưởng, các khu vực lắp ráp và khu vực đóng gói để đáp ứng nhu cầu sản xuất.
Tính đến nay, sản phẩm “Made in Vietnam” của Doosan Vina đã có mặt và đang hoạt động tại 35 quốc gia trên toàn thế giới./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Doosan Vina hoàn thành 27 module cho Samsung Engineering Company
17:42' - 25/03/2020
Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xuất khẩu 15 module cuối, nặng 2.508 tấn thuộc dự án CFP đến nhà máy lọc dầu Ruwais ở Abu Dhabi.
-
Kinh tế Việt Nam
Khắc phục triệt để hư hỏng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
17:33' - 23/03/2020
Qua báo cáo kiểm tra hiện trường đối với dự án Đà Nẵng - Quảng Ngãi của Vụ An toàn giao thông (Bộ Giao thông Vận tải), hiện trên tuyến cao tốc này vẫn còn một số tồn tại.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ngãi thành lập Bệnh viện dã chiến tại Khu kinh tế Dung Quất
14:45' - 31/01/2020
UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến tại cơ sở y tế 2 là Bệnh viện Dầu khí Dung Quất để phòng chống dịch do virus Corona.
-
Doanh nghiệp
Doosan Vina xuất khẩu 12 module khổng lồ đến UAE
16:52' - 09/09/2019
Ngày 9/9, Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) đã hoàn thành việc xuất khẩu 12 module nặng 1.746 tấn đến Nhà máy Lọc dầu Ruwais ở Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE).
-
Chuyển động DN
Doosan Vina sản xuất và cung ứng kết cấu thép cho nhà máy phân bón BFI, Brunei
12:53' - 28/06/2019
Công ty Doosan Vina vừa ký với Công ty Thyssenkrupp Industrial Solutions AG để sản xuất và cung ứng hơn 1.500 tấn thiết bị trong Nhà máy phân bón Brunei Fertilizer Industries (gọi tắt là BFI).
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
GELEX thận trọng đặt kế hoạch lợi nhuận 2023
14:40'
Kế hoạch được đưa ra trong bối cảnh tình hình vĩ mô năm 2023 được dự đoán tiếp tục đặt nhiều áp lực lên doanh nghiệp.
-
Chuyển động DN
LILAMA tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược
10:45'
Các nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm và đánh giá cao về hoạt động sản xuất kinh doanh, tình hình tài chính, chiến lược kinh doanh… của Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (CTCP- LILAMA).
-
Chuyển động DN
KKR và Gaw Capital mua lại Hyatt Regency Tokyo
09:19'
Được xây dựng vào năm 1980, Hyatt Regency Tokyo là một khách sạn hạng sang gồm 746 phòng nằm ở Shinjuku, một trong những khu kinh doanh và bán lẻ sầm uất nhất của Tokyo.
-
Chuyển động DN
Nga sẽ tăng đáng kể nguồn cung dầu cho Ấn Độ
20:59' - 29/03/2023
Rosneft và Indian Oil Corp đã ký một thỏa thuận có thời hạn nhằm tăng đáng kể nguồn cung dầu và đa dạng hóa các loại dầu giao cho Ấn Độ.
-
Chuyển động DN
EC chấp thuận Google mua ứng dụng toán học PhotoMath
17:45' - 29/03/2023
Ủy ban châu Âu (EC) thông báo cơ quan này đã chấp thuận vô điều kiện việc Google - công ty con thuộc tập đoàn Alphabet - mua lại ứng dụng toán học PhotoMath của Croatia.
-
Chuyển động DN
Vingroup được vinh danh là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững”
14:39' - 29/03/2023
Ngày 29/03, Vingroup công bố vừa được The Asset Triple A Country Awards vinh danh là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững” năm 2022.
-
Chuyển động DN
Apple ra mắt dịch vụ “mua trước, trả sau” tại Mỹ
12:00' - 29/03/2023
Tập đoàn Apple Inc ngày 28/3 đã ra mắt dịch vụ “mua ngay, trả tiền sau” (buy now, pay later) tại Mỹ.
-
Chuyển động DN
Alibaba lên kế hoạch chia tách thành sáu đơn vị
11:33' - 29/03/2023
Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba Group (Trung Quốc) đang lên kế hoạch chia tách thành sáu đơn vị và nghiên cứu các hoạt động huy động vốn hoặc niêm yết cho hầu hết các đơn vị.
-
Chuyển động DN
Meta lên kế hoạch trả thưởng thấp hơn cho một số nhân viên
09:22' - 29/03/2023
Chủ sở hữu mạng xã hội Facebook - Meta Platforms Inc đang lên kế hoạch giảm tiền thưởng cho một số nhân viên và đánh giá hiệu suất của nhân viên thường xuyên hơn.