Doosan Vina xuất 2 cẩu trục siêu trường siêu trọng đến cảng quốc tế Gemalink
Ngày 2/7, Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina), Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ xuất hàng 2 cẩu trục RMQC siêu trường siêu trọng đến cảng quốc tế Gemalink đặt tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Hai cẩu trục có khả năng bốc dỡ container hàng hóa trọng tải lên đến 65 tấn từ các tàu mẹ cỡ lớn 200.000 DWT (đơn vị đo năng lực vận tải an toàn của tàu tính bằng tấn) một cách an toàn và nhanh chóng, cung ứng cho khách hàng Gemadept- CMA CGM để vận hành thương mại tại cảng quốc tế Gemalink.
Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ngãi Võ Đình Trà, ghi nhận những đóng góp to lớn của Doosan Vina đối với sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ngãi khi giải quyết việc làm và tạo thu nhập ổn định cho hàng nghìn lao động địa phương; đồng thời, sản phẩm của Doosan Vina đang hiện diện tại 35 quốc gia trên thế giới đã giúp gia tăng kim ngạch xuất khẩu cho tỉnh và tạo dựng được thương hiệu danh tiếng.
Tổng Giám đốc Doosan Vina Jeong Young Chil cho biết, đây là loạt cẩu trục lớn nhất mà Doosan Vina sản xuất từ trước tới nay với chiều cao 93 mét (tương đương tòa nhà 30 tầng), dài 150 mét, rộng 27 mét, nặng hơn 1.700 tấn, có tầm với lên đến 70 mét (tương đương với 24 hàng container).
Gemalink là một dự án nội địa lớn được Doosan Vina ký kết với khách hàng Gemadept - CMA CGM vào ngày 17/5/2019 nhằm cung cấp 6 cẩu trục RMQC trọn gói từ khâu thiết kế, chế tạo, lắp ráp và vận hành thử nghiệm.
“Chúng tôi đang tập trung hoàn thiện 2 cẩu trục số 3 và số 4 để kịp tiến độ bàn giao cho khách hàng vào tháng 8 tới và dự kiến dự án sẽ kết thúc vào tháng 11/2020. Khi 6 cẩu trục này đi vào vận hành thương mại sẽ đảm bảo phục vụ công suất bốc dỡ giai đoạn 1 của cảng Gemalink là hơn 1,5 triệu TEU/năm (một đơn vị đo sức chứa hàng hóa không chính xác, thường được sử dụng để mô tả khả năng chứa của một tàu container hoặc bến container)”, ông Jeong Young Chil cho biết thêm.
Việc xuất đi thành công 2 cẩu trục lần này đã nâng tổng số cẩu trục “Made in Vietnam” do Doosan Vina sản xuất lên đến 85 chiếc. Những cẩu trục này hiện đang hoạt động tại các hệ thống cảng sầm uất trên thế giới như PSA (Singapore), JNPT và BMCT (Ấn Độ), Samarinda (Indonesia), Saudi Global Port (Saudi Arabica); và Tân cảng Sài Gòn, cảng Đà Nẵng, cảng nhà máy Lọc Dầu Nghi Sơn của Việt Nam./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp giảm 20%
15:13' - 02/07/2020
Trong quý 2 năm 2020, tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng giảm 20% so với quý trước, đặc biệt là từ các doanh nghiệp FDI và các công ty trong nước.
-
Doanh nghiệp
Viettel đã sẵn sàng cho Mobile money
07:00' - 02/07/2020
Ông Trương Quang Việt, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel cho biết, Viettel đã chuẩn bị mọi nguồn lực để sẵn sàng triển khai Mobile money ngay khi được cấp phép.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Hòa Phát sẵn sàng cho Triển lãm thành tựu đất nước 80 năm
20:09' - 27/08/2025
Gian triển lãm của Hòa Phát giới thiệu hệ sinh thái dải sản phẩm thép chất lượng cao, đa dạng, khẳng định vị thế của nhà sản xuất thép lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.
-
Chuyển động DN
Thép cuộn cán nóng của Hòa Phát chính thức không bị Ấn Độ áp thuế chống bán phá giá
17:24' - 27/08/2025
Việc thép HRC của Tập đoàn không bị áp thuế tạo ra lợi thế cạnh tranh tốt cho sản phẩm của Hòa Phát tại thị trường Ấn Độ.
-
Chuyển động DN
Chuỗi WinMart rực rỡ sắc đỏ - vàng, tôn vinh hàng Việt dịp Quốc khánh
12:02' - 27/08/2025
Trong không khí mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh, gần 4.200 siêu thị và cửa hàng WinMart/WinMart+ trên cả nước đồng loạt khoác lên sắc đỏ – vàng rực rỡ, triển khai hàng loạt ưu đãi tôn vinh hàng Việt.
-
Chuyển động DN
Tổng giám đốc EVN kiểm tra khắc phục hậu quả bão số 5 tại Nghệ An
11:17' - 27/08/2025
Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn và đoàn công tác của Tập đoàn đã đến kiểm tra khắc phục hậu quả bão số 5 gây ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay “Cất cánh tự hào Việt Nam”
20:31' - 26/08/2025
Trong không khí kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, ngày 26/8, Vietnam Airlines chính thức khởi động chuỗi hoạt động đặc biệt mang tên “Cất cánh tự hào Việt Nam” trên các chuyến bay giữa Hà Nội và TPHCM.
-
Chuyển động DN
Quảng Trị cử đội xung kích hỗ trợ Hà Tĩnh khôi phục lưới điện sau bão
18:53' - 26/08/2025
Ngày 26/8, thực hiện chỉ đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Quảng Trị đã cử Đội xung kích tham gia hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng nặng nề của bão số 5.
-
Chuyển động DN
Khẩn trương khắc phục sự cố để sớm cấp điện trở lại tại Nghệ An và Hà Tĩnh
18:00' - 26/08/2025
Bão số 5 vừa quét qua hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, gây thiệt hại nghiêm trọng cho hệ thống điện khi hàng trăm đường dây bị hư hỏng, hàng trăm cột điện bị gãy, đổ.
-
Chuyển động DN
Điều hành ổn định hệ thống điện trong bão số 5
17:58' - 26/08/2025
NSMO đã chủ động triển khai đồng bộ phương án, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để đảm bảo vận hành hệ thống điện quốc gia an toàn, ổn định và liên tục.
-
Chuyển động DN
Điện lực Hà Tĩnh khẩn trương khôi phục lưới điện phục vụ người dân
17:45' - 26/08/2025
Bão số 5 quét qua Hà Tĩnh đã để lại hậu quả nặng nề, khiến hệ thống lưới điện hư hỏng trên diện rộng.