Doosan Vina sản xuất và cung ứng kết cấu thép cho nhà máy phân bón BFI, Brunei

12:53' - 28/06/2019
BNEWS Công ty Doosan Vina vừa ký với Công ty Thyssenkrupp Industrial Solutions AG để sản xuất và cung ứng hơn 1.500 tấn thiết bị trong Nhà máy phân bón Brunei Fertilizer Industries (gọi tắt là BFI).
Lãnh đạo Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) tại  Khu kinh tế Dung Quất, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị này vừa ký với Công ty Thyssenkrupp Industrial Solutions AG  để sản xuất và cung ứng hơn 1.500 tấn thiết bị gồm cột, dầm, thanh xà và một số hạng mục kết cấu khác sử dụng trong Nhà máy phân bón Brunei Fertilizer Industries (gọi tắt là BFI).
Sau khi đạt được hợp đồng, đội ngũ công nhân viên lành nghề của nhà máy MHS, Doosan Vina đã bắt tay vào sản xuất và đến nay đã hoàn thành hai chuyến xuất hàng gồm: chuyến đầu tiên vào ngày 14/6, nặng 32 tấn và chuyến thứ hai 122 tấn vào ngày 18/6. Theo kế hoạch, chuyến hàng thứ ba sẽ được đưa đến công trường vào ngày 1/7 và chuyến xuất hàng cuối cùng hoàn tất dự án sẽ diễn ra vào 15/8/2019.
Nhà máy phân bón BFI được xây dựng trên khu đất rộng 55 ha tại Khu công nghiệp Sungai Liang, Kuala Belait ở Brunei. Khi đi vào hoạt động, nhà máy này sẽ sản xuất ra 3.900 tấn urê mỗi ngày, trở thành một trong những nhà máy phân bón lớn nhất Đông Nam Á.
Tính đến thời điểm hiện tại, sản phẩm cơ khí của Doosan Vina đã có mặt tại 35 quốc gia trên toàn cầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục