Hàng nghìn hợp đồng được ký kết tại Vietnam Expo 2018
Hội chợ Vietnam Expo 2018 diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh đã khép lại với số lượng khách hàng tới giao dịch thương mại khoảng 11.650 lượt với hàng nghìn hợp đồng mua bán được ký kết.
Thông tin này vừa được ông Trịnh Xuân Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ thương mại (Vinexad) cho biết chiều 10/12, sau khi đơn vị này thống kê tổng kết Hội chợ. Theo ông Trịnh Xuân Tuấn, sự góp mặt của 750 doanh nghiệp tham gia Vietnam Expo 2018 với các sản phẩm trưng bày gồm thiết bị điện - điện tử, đồ chơi công nghệ; phụ tùng - máy công nghiệp - linh kiện; vật liệu xây dựng; thực phẩm, đồ uống; sản phẩm làm đẹp đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tạo cơ hội kết nối giữa doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Hầu hết các doanh nghiệp tham gia chọn thời điểm này để ra mắt các sản phẩm mới cho năm 2019 với mục tiêu quảng bá, tìm kiếm đối tác và đặc biệt để người dùng trải nghiệm sản phẩm mới, qua đó thu nhận những đánh giá và định hình nhu cầu của thị trường. Song song với triển lãm là 5 cuộc hội thảo chính như: Diễn đàn Hợp tác Kinh tế thương mại Việt Nam - Trung Quốc 2018 với nội dung đề cập đến nhu cầu thị trường và tiềm năng hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực thiết bị điện, điện tử, xây dựng và trang trí; Hội thảo Quốc tế: “Nâng cao chất lượng cuộc sống và trang trí nhà cửa - Xu hướng và thực tiễn áp dụng trên thế giới”… Ông Trịnh Xuân Tuấn cũng đưa ra con số so sánh cụ thể về số lượng doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến Vietnam Expo nên qua mỗi năm lại thêm nhiều doanh nghiệp tham gia. Nếu như năm 2015, Vietnam Expo chỉ có 320 doanh nghiệp, năm 2016 có 520 doanh nghiệp, thì đến năm 2018 đã có tới 750 doanh nghiệp tham gia. Đặc biệt, tham gia Vietnam Expo lần này, doanh nghiệp và khách tham quan đặc biệt quan tâm tới Khu gian hàng thành phố Longyan tại Vietnam Expo 2018 với các sản phẩm tiêu biểu thương hiệu đến từ thành phố Longyan, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) do Cục Thương mại Thành phố Longyan chủ trì và Công ty Fujian Huiyuan Int’l Exhibition Co.,Ltd. tổ chức./.- Từ khóa :
- Vietnam Expo 2018
- Vinexad
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tạo chuỗi kết nối doanh nghiệp tại Vietnam Expo 2018
10:49' - 24/11/2018
Với sự góp mặt của 750 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, Vietnam Expo sẽ tạo ra “xu hướng ngành hàng đa dạng”và “thúc đẩy kết nối” cộng đồng doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Để quan hệ thương mại Việt Nam-Ấn Độ tiến xa
13:07' - 17/11/2018
Sau gần hai năm thiết lập Quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ (9/2016-9/2018), quan hệ giữa hai nước luôn được thắt chặt bởi nhiều hoạt động song phương.
-
DN cần biết
Có 750 doanh nghiệp sẽ tham dự VIETNAM EXPO 2018
20:20' - 14/11/2018
VIETNAM EXPO là sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều nhóm ngành hàng ở nhiều quốc gia tham dự.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
MobiFone và CMC hợp tác cung cấp giải pháp số cho doanh nghiệp, cơ quan nhà nước
19:12'
CMC cho biết, chiều 22/12, tại Hà Nội, Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) và CMC ký biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên trong giai đoạn mới.
-
Chuyển động DN
Shein mở cửa hàng tại Paris: Khi thời trang giá rẻ thử sức châu Âu
18:25'
Việc công ty thời trang Trung Quốc Shein mở cửa hàng đầu tiên tại Paris – kinh đô thời trang của thế giới – đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận, giới kinh doanh và giới hoạch định chính sách châu Âu.
-
Chuyển động DN
Các nhà sản xuất chip Trung Quốc chạy đua IPO
18:24'
Các nhà sản xuất chip Trung Quốc đang chạy đua phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) nhằm huy động số vốn cần thiết hướng tới mục tiêu quốc gia về tự chủ về công nghệ.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đầu tư hơn 2.700 tỷ đồng xây dựng Khu công nghiệp số 06 tại Hưng Yên
10:49'
Tập đoàn Hòa Phát vừa được UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghiệp số 06 – giai đoạn 1.
-
Chuyển động DN
SK Telecom đối mặt với khoản tiền bồi thường hàng nghìn tỷ won sau vụ rò rỉ dữ liệu
09:15'
Cơ quan chức năng kết luận SK Telecom không mã hóa thông tin nhạy cảm và lưu trữ mật khẩu quản trị ở dạng văn bản, khiến gần 10GB dữ liệu của 26,96 triệu người dùng bị lộ.
-
Chuyển động DN
Từ ngày 30/12, những thủ tục hành chính về hàng hải nào được sửa đổi?
21:47' - 21/12/2025
Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 2257/QĐ-BXD công bố danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ trong lĩnh vực hàng hải thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Xây dựng.
-
Chuyển động DN
GOE Alliance cam kết đồng hành cùng Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh
19:17' - 21/12/2025
Liên minh Kinh tế On-chain Toàn cầu (GOE Alliance) đã khẳng định cam kết trở thành thành viên tiềm năng của IFC Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.
-
Chuyển động DN
Khai mạc Festival OCOP Việt Nam 2025: Hội tụ tinh hoa, lan tỏa giá trị
21:01' - 20/12/2025
Tối 20/12, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long đã khai mạc Festival OCOP Việt Nam 2025 với chủ đề “Việt Nam - Hội tụ và Lan tỏa”.
-
Chuyển động DN
Trạm 220kV Bá Thiện tăng gấp đôi công suất, đảm bảo điện cho Phú Thọ
19:49' - 20/12/2025
Dự án được triển khai trong Trạm biến áp 220kV Bá Thiện hiện hữu thuộc địa phận xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (cũ), nay là xã Bình Tuyền, tỉnh Phú Thọ.

Đoàn doanh nghiệp phúc kiến trung quốc tham dự Vietnam Expo 2018. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN