Doosan Vina xuất khẩu 12 module khổng lồ đến UAE

16:52' - 09/09/2019
BNEWS Ngày 9/9, Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) đã hoàn thành việc xuất khẩu 12 module nặng 1.746 tấn đến Nhà máy Lọc dầu Ruwais ở Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE).
12 module khổng lồ đến UAE của Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina). Ảnh: Sỹ Thắng - TTXVN

Đây là những sản phẩm lần đầu tiên được sản xuất tại Doosan Vina, các module này sẽ cấu thành thiết bị thu hồi nhiệt thải, giúp Nhà máy Lọc dầu Ruwais, Abu Dhabi tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời nâng cao hiệu quả vận hành của nhà máy.
Bà Lê Thị Diệu Linh, Trưởng phòng truyền thông của Doosan Vina cho biết, trong số 12 module được xuất khẩu vào ngày 9/9, module lớn nhất dài 32,75m, rộng hơn 12m, cao 27,7m trong khi module nhỏ nhất dài 31m, rộng 6,5m và cao 11,7m.
Để đảm bảo an toàn cũng như tính năng của thiết bị, việc di chuyển 12 module nặng 1.746 tấn này lên tàu và biện pháp gia cố trên boong đã được các chuyên gia Doosan Vina tính toán kỹ lưỡng. Với khối lượng và kích thước khá lớn nên các chuyên gia đã phải dùng hệ thống xe bánh rết chuyên dụng SPMT để hỗ trợ 20 nhân sự thực hiện trong 5 ngày.
12 module này thuộc dự án Waste Heat Recovery Project (WHRP) được Doosan Vina ký kết với Công ty TNHH Samsung Engineering vào ngày 26/10/2018 và là một phần nằm trong thỏa thuận khung hợp tác kéo dài 10 năm mà hai bên đã ký vào ngày 29/6/2018.
Ông Young Sang Yoon, Trưởng bộ phận lắp rắp của Doosan Vina cho biết: “Đây là những sản phẩm mới, lần đầu tiên được Doosan Vina sản xuất nên ban đầu chúng tôi gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sự giám sát chặt chẽ trong từng công đoạn, sự nỗ lực tuyệt đối của các công nhân viên có tay nghề kỹ thuật cao và sự phối hợp, theo dõi sát sao của khách hàng Samsung Engineering, chúng tôi đã hoàn thành dự án đúng tiến độ và đảm bảo các yêu cầu về chất lượng đưa ra.”
Việc hoàn thành thành công đơn hàng đầu tiên cho đối tác Samsung Engineering này là một niềm tự hào đối với Doosan Vina nói chung và tập thể công nhân viên hai nhà máy MHS và Water (thuộc Doosan Vina) nói riêng bởi nó minh chứng cho trình độ kỹ thuật của đội ngũ nhân lực Việt Nam. Nó đồng thời tạo tiền đề uy tín đối với các đối tác quốc tế trong lĩnh vực sản xuất module cho các nhà máy lọc hóa dầu./.

Xem thêm:

>>Doosan Vina sản xuất và cung ứng kết cấu thép cho nhà máy phân bón BFI, Brunei

>>Cẩu trục siêu trọng “Made in Vietnam” lên đường sang Ấn Độ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục