BNEWS Ngày 30/9, Cơ quan Dự báo thời tiết Tây Ban Nha cho biết những ngày đầu tháng 10 tại nhiều vùng ở nước này sẽ xuất hiện đợt nắng nóng bất thường.
Hiện tượng này xảy ra sau khi người dân Tây Ban Nha vừa trải qua tháng 9 mát mẻ và nhiều mưa.
Cụ thể, nhiệt độ ở Tây Ban Nha được dự báo sẽ tăng thêm 10 độ C trong tháng 10 so với mức nhiệt bình thường ở thời điểm này trong năm.
Theo đó, nền nhiệt thủ đô Madrid nhiều khả năng sẽ tăng ở mức 32 đến 34 độ C, trong khi nhiều vùng ở miền Nam sẽ rơi vào tình trạng oi bức với nền nhiệt lên tới 37 độ C.
Cũng theo dự báo, đợt nắng nóng bất thường này sẽ kéo dài đến ngày 3/10, và nhiều khả năng sẽ khiến một số vùng trên cả nước đứng trước nguy cơ cao xảy ra các vụ cháy rừng.
Trước đó, Tây Ban Nha đã trải qua các đợt mưa bão sau nhiều đợt nắng nóng gay gắt với nền nhiệt tăng cao trong tháng 8. Các nhà khoa học cảnh báo biến đổi khí hậu là nguyên nhân chính làm gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan như bão lũ, hạn hán và nắng nóng./.
Tin liên quan
Nhiều quốc gia châu Âu ghi nhận tháng 9 nóng kỷ lục
Ngày 29/9, các nước Áo, Pháp, Đức, Ba Lan và Thụy Sĩ thông báo ghi nhận tháng này là tháng 9 nóng nhất từ trước đến nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiVụ cháy nhà dân lúc rạng sáng tại Thành phố Hồ Chí Minh: Hai người tử vong
Trưa 6/8, cơ quan chức năng xác nhận hai nạn nhân trong vụ cháy nhà dân xảy ra rạng sáng cùng ngày trên đường Nguyễn Văn Đậu (phường Bình Lợi Trung, Thành phố Hồ Chí Minh) đã tử vong tại bệnh viện.
-
Kinh tế xã hộiChuyển dịch xanh từ năng lượng tái tạo hiện đại
Tỉnh Vĩnh Long đang tập trung tối đa nhiều nguồn lực để bứt phá trong lĩnh vực năng lượng tái tạo từ việc quy hoạch các dự án điện mặt trời, điện gió, điện sinh khối.
-
Kinh tế xã hộiCảnh báo lừa đảo đưa lao động thời vụ sang Hàn Quốc
Ngày 6/8, Công an thành phố Cần Thơ phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo lợi dụng nhu cầu tìm kiếm việc làm có thu nhập cao của người dân để môi giới đưa lao động thời vụ sang Hàn Quốc trái quy định.
-
Kinh tế xã hộiĐà Nẵng hướng tới không còn xã, thôn đặc biệt khó khăn
Đà Nẵng đang đẩy mạnh đầu tư hạ tầng, phát triển sinh kế và chuỗi giá trị nông lâm sản, hướng tới mục tiêu đến năm 2030 cơ bản không còn xã, thôn đặc biệt khó khăn.
-
Kinh tế xã hộiTây Ninh hỗ trợ 3 triệu đồng/tháng cho cán bộ hành chính công
Từ 1/8/2026, cán bộ, công chức, viên chức làm việc ở trung tâm phục vụ hành chính công cấp xã và cấp tỉnh ở Tây Ninh được hỗ trợ 3 triệu đồng/người/tháng theo Nghị quyết của HĐND tỉnh ngày 17/7/2026.
-
Kinh tế xã hộiVĩnh Long trao sinh kế, giúp đồng bào Khmer vươn lên thoát nghèo
Tỉnh Vĩnh Long có tổng dân số hơn 3,38 triệu người; trong đó hơn 373.640 người là đồng bào dân tộc thiểu số, chiếm 11,03% dân số, riêng đồng bào Khmer hơn 353.000 người.
-
Kinh tế xã hộiHơn 94 tỷ đồng hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải tại các cụm công nghiệp
Tỉnh Quảng Trị đang thực hiện lộ trình đầu tư, hoàn thiện hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung tại các cụm công nghiệp giai đoạn 2026 - 2030, với tổng kinh phí dự kiến khoảng 94,3 tỷ đồng.
-
Kinh tế xã hộiHuế đẩy nhanh giải phóng mặt bằng cao tốc Cam Lộ - La Sơn
Thành phố Huế phấn đấu bàn giao 100% mặt bằng dự án mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn trong tháng 8/2026, tạo điều kiện đẩy nhanh thi công và hoàn thành đúng tiến độ.
-
Kinh tế xã hộiNga hạ tiêu chuẩn xăng để đối phó với thiếu hụt
Ngày 5/8 Chính phủ Nga đã thông qua các quy định tạm thời về việc phát hành và lưu thông xăng và dầu diesel cho đến ngày 1/7/2027, Bộ Năng lượng cho biết.











