1. >

Dow Jones tăng nhẹ trước vòng đàm phán thương mại Mỹ-Trung

Facebook Share

BNEWS.VN Vào lúc thị trường Phố Wall đóng cửa ngày giao dịch 12/9, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,1% lên 25.998,92 điểm, chỉ số S&P 500 tăng không đầy 0,1% lên 2.888,92 điểm.

Dow Jones tăng nhẹ trước vòng đàm phán thương mại Mỹ-Trung

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ. Ảnh: TTXVN

Phần lớn các thị trường chứng khoán tại Mỹ và châu Âu ghi điểm trong phiên 12/9 với việc thị trường chứng khoán Phố Wall (Mỹ) chịu ảnh hưởng của các thông tin liên quan tình hình xung đột thương mại Mỹ-Trung Quốc và những thiệt hại mà bão Florence có thể gây ra khi tiến vào miền Đông nước Mỹ. 

Vào lúc thị trường Phố Wall đóng cửa ngày giao dịch 12/9, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,1% lên 25.998,92 điểm, chỉ số S&P 500 tăng không đầy 0,1% lên 2.888,92 điểm và chỉ số công nghệ Nasdaq giảm 0,2% xuống còn 2.888,92 điểm. 

Thị trường chứng khoán Phố Wall đã đi lên mạnh mẽ sau khi tờ Wall Street Journal đưa tin Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã gửi lời mời các quan chức Trung Quốc tham dự vòng đàm phán thương mại mới. Tuy vậy, một báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy sự quan ngại đang gia tăng trên toàn nước Mỹ về tình trạng căng thẳng thương mại, và một số doanh nghiệp dự định thu hẹp kế hoạch đầu tư. 

Trước tình trạng căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc hiện nay, ngân hàng Barclays đã đưa ra dự đoán rằng “tình hình có thể xấu đi trước khi được cải thiện trong thời gian tới” và lưu ý tới một báo cáo mới của ngân hàng này, trong đó đưa ra kịch bản về việc hai nền kinh tế hàng đầu thế giới này sẽ trải qua ít nhất một vài năm tăng trưởng giảm tốc ở mức độ vừa phải. 

Trong khi đó, những lo ngại về thiệt hại do bão Florence gây ra cũng đã tác động và khiến giá cổ phiếu của một số công ty bảo hiểm hàng đầu của Mỹ như Allstate, Travelers và Hartford Financial Services Group đều sụt giảm. Ngoài ra, giá cổ phiếu của các hãng hàng không lớn của Mỹ như Delta Air Lines, United Continental và American Airlines đều giảm ít nhất 1,5%. 

Còn tại châu Âu, các thị trường chứng khoán London (Vương quốc Anh), Paris (Pháp) và Frankfurt (Đức) đều tăng điểm khi đóng cửa ngày giao dịch 12/9 trong bối cảnh các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận sau nhiều tuần “lình xình”. Theo nhà phân tích thị trường David Madden của CMC Markets UK, các thị trường chứng khoán đi lên trong bối cảnh các nhà giao dịch vẫn quan ngại về quan hệ thương mại giữa các nền kinh tế trên toàn cầu. 

Cụ thể, chỉ số FTSE 100 của thị trường chứng khoán London chốt phiên với mức tăng 0,6% lên 7.313,36 điểm, chỉ số DAX của thị trường Frankfurt tăng 0,5% lên 12.032,30 điểm khi đóng cửa. Trong khi đó, chỉ số CAC 40 của thị trường Paris khép lại phiên giao dịch với mức tăng 0,9% lên 5.332,13 điểm. Riêng chỉ số tổng hợp Euro Stoxx 50 vào lúc chốt phiên đã tăng 0,5% lên 3.326,60 điểm. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhà đầu tư trạm thu phí BOT Cầu Rác (tỉnh Hà Tĩnh) trên Quốc lộ 1A tạm dừng thu phí để có cơ sở tính toán, chốt phương án tài chính của dự án.

ncif